Triển lãm Những nhân vật biểu trưng và hoạt hình của Nhật Bản

(Cinet) - Triển lãm “Nhật Bản: Vương quốc của những nhân vật biểu trưng và hoạt hình” do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ được tổ chức tại 3 thành phố Hà Nội, Huế và TP HCM.

Triển lãm Những nhân vật biểu trưng và hoạt hình của Nhật Bản - ảnh 1

Trong những năm gần đây, nền tiểu văn hóa truyện tranh và phim hoạt hình tại Nhật Bản đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ trên toàn thế giới.

Tại triển lãm, khách tham quan sẽ được ngắm nhìn các nhân vật nổi danh như: Astro Boy, Ultraman, Hello Kitty, Doraemon, Gundam, Evagelion, Pokemon, Haruhi Suzumura, Sentokun, Hikoyan và Namisuke v.v.. được trưng bày dưới hình thức tượng, hình nộm, ảnh và trình chiếu video.

Triển lãm sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc của người xem: các nhân vật này là gì, tại sao chúng lại trở nên quá phổ biến như vậy, những nhân vật này phản ánh một xã hội như thế nào và sự ảnh hưởng của chúng lên xã hội đó ra sao…

Triển lãm mở cửa tự do tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam từ ngày 6 – 23/10, sau đó triển lãm sẽ đến Bảo tàng Hồ Chí Minh, Huế vào ngày 2 – 13/11, cuối cùng là Bảo tàng TP HCM tại TP. HCM từ ngày 25/11 -  4/12/2011.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác