Triển lãm “Quan hệ đặc biệt Việt - Lào 1962- 2012”

(Cinet)- Ngày 18/7, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, tài liệu, hiện vật và sách về “Quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào 1962 - 2012”.

Cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: HM - ĐCSVN)Cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: HM - ĐCSVN)

Đây là hoạt động nằm trong chương trình kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.

Diễn ra từ ngày 18/7-15/9/2012 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội và từ ngày 17/7-15/9/2012 tại Bảo tàng Cayxỏn Phômvihản, thủ đô Viêng Chăn, Lào, triển lãm sẽ giới thiệu tới công chúng về mối quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước trong suốt chặng đường đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước; góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ đặc biệt của hai Đảng, hai dân tộc ngày càng phát triển bền vững, thúc đẩy sự hợp tác giữa hai cơ quan Văn phòng của hai Đảng anh em. Đây cũng là dịp giới thiệu với đông đảo công chúng về giá trị của tài liệu lưu trữ trong việc giáo dục truyền thống, lịch sử.

Triển lãm trưng bày 108 ảnh, 38 tư liệu, 40 hiện vật và trên 100 đầu sách, trong đó có nhiều tư liệu, hiện vật lần đầu tiên được công bố. Đây là những minh chứng lịch sử chân thật nhất phản ánh sinh động về mối quan hệ đặc biệt, thủy chung, trong sáng và mẫu mực được nhân dân hai nước Việt Nam - Lào dày công vun đắp, là tài sản vô giá của hai dân tộc, cần được kế thừa, gìn giữ và phát triển lên tầm cao mới.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác