Triển lãm sách ảnh “Việt Nam-Bốn mùa vẫy gọi”

Từ ngày 16-21/6, Phòng Văn hóa thông tin du lịch Hội An (Quảng Nam) phối hợp với phòng tranh Lotus Gallery tổ chức triển lãm ảnh và sách ảnh mang chủ đề “Việt Nam - Bốn mùa vẫy gọi” của nhiếp ảnh gia Hoàng Thế Nhiệm tại di sản văn hóa thế giới Hội An.

Một tác phẩm tại triển lãm 'Bốn mùa vẫy gọi' của Hoàng Thế Nhiệm.Một tác phẩm tại triển lãm 'Bốn mùa vẫy gọi' của Hoàng Thế Nhiệm.

Tại triển lãm, có 30 bức ảnh được trưng bày thể hiện những nét đặc sắc về văn hóa cũng như phong tục, phong cảnh của nhiều vùng trên mọi miền tổ quốc. Ban tổ chức cũng giới thiệu bộ sách ảnh của nhiếp ảnh gia Hoàng Thế Nhiệm với 4 quyển Xuân-Hạ-Thu-Đông.

Mỗi tập sách dày khoảng 250 trang bao gồm ảnh và lời bình, thơ, chú thích ảnh đi kèm, trong đó những bức ảnh là một nét chấm phá thể hiện nét đẹp của quê hương, đất nước.

Ông Hoàng Thế Nhiệm cho biết, đây là những tác phẩm ông miệt mài sáng tác trong 15 năm qua, tập sách ảnh hoàn thành cũng phần nhiều vào sự chung tay góp sức của một số văn nghệ sĩ trên toàn quốc mà công lớn là nhà biên kịch Xuân Phượng.

Ông Nhiệm chọn Hội An triển lãm trong dịp này vì nơi đây là vùng đất giao thoa nhiều nên văn hóa đặc sắc trong khu vực, đồng thời đây cũng là dịp để kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2010./.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác