Triển lãm sắp đặt “Những bộ sưu tập” tại Huế

(Cinet)- Triển lãm ở Huế dự kiến là một bộ sưu tập gồm ba tác phẩm, phản ánh chủ đề “Bộ sưu tập” theo một khía cạnh khác.

Triển lãm sắp đặt “Những bộ sưu tập” tại Huế - ảnh 1

Theo thông tin từ nhà tổ chức, từ ngày 13/4 đến 01/5/2013, triển lãm sắp đặt “Những bộ sưu tập” của nghệ sỹ Dorothee Berkenheger (Đức) sẽ diễn ra tại Huế.

Ý tưởng cho triển lãm ở Việt Nam xuất phát từ sự yêu thích của Dorothee Berkenheger đối với các đồ vật đặc trưng của các nền văn hóa và sự tiếp nhận, du nhập của nhiều nét đặc trưng văn hóa khác nhau. Bộ sưu tập các vật dụng hàng ngày trong tác phẩm của Dorothee Berkenheger đã được chuyển đổi thành những vật thể vô chức năng.

Sự chuyển đổi đó có được sau khi trải qua một quá trình làm việc lâu dài, bền bỉ và tỉ mỉ. “Time”, thời gian là yếu tố tiên quyết trong tác phẩm này. Không chỉ “Những bộ sưu tập” mà tất cả các tác phẩm sắp đặt dựa trên địa điểm trình diễn cụ thể mà Dorothee Berkenheger đã tạo ra (với sợi, gỗ và nhiều chất liệu khác nhau) đều là những dự án được thực hiện trong một thời gian dài.

Triển lãm ở Huế dự kiến là một bộ sưu tập gồm ba tác phẩm, phản ánh chủ đề “Bộ sưu tập” theo một khía cạnh khác. Trong phần trình chiếu của mình, Dorothee Berkenheger sẽ phát triển mới những phiên bản số của ba tác phẩm sắp đặt (sắp đặt dùng máy chiếu, Frauentogarben 71, PP). Kết hợp những phần trình chiếu này, Dorothee Berkenheger dự định sẽ thiết kế một tác phẩm sắp đặt khác với những mẫu vật tìm được ở Huế.

“Những phần trình chiếu số sẽ được kết hợp với những vật thể tôi mới tìm được và sẽ được sử dụng để tạo nên một tác phẩm sắp đặt lấp đầy không gian triển lãm”, nghệ sỹ Dorothee Berkenheger cho biết.

Triển lãm sẽ chính thức khai mạc vào lúc 17h00 ngày 13/4/2013.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác