Triển lãm “Sen Việt - Đời Sen 17”

(Cinet)- Triển lãm “Sen Việt - Đời Sen 17” của nhiếp ảnh gia Trần Bích sẽ diễn ra từ ngày 25/7-5/8/2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tài trợ chính của Saigon Skydeck - Bitexco Financial tower.

Triển lãm “Sen Việt - Đời Sen 17” - ảnh 1

Nhiếp ảnh gia Trần Bích, tên thật là Trần Văn Bích, sinh năm 1946 tại Nha Trang. Ông vốn là một doanh nhân đến với nhiếp ảnh từ năm 2002 như là một thú vui sau những giờ làm việc căng thẳng, để sống lại với thiên nhiên, yên bình, êm ả… Vào đầu tháng 3/2009, ông bỗng bừng tỉnh trước vẻ đẹp vô thường nơi đầm sen thơm ngát tại Mũi Kê Gà, Phan Thiết. Ông cũng nghiệm ra đời hoa sen cũng giống như đời người và kể từ đó ông mê sen và gần như đắm đuối vì sen.

Trong 3 năm kể từ cuộc triển lãm đầu tiên (19/9/2009) đến nay, tác giả đã có 16 cuộc triển lãm về sen và tổng số tiền bán ảnh sen được gần 2 tỷ 500 trăm triệu đồng và tất cả đã dùng để quyên góp cho các em mồ côi, khuyết tật, các cụ già neo đơn, dân nghèo ở miền núi, các bệnh nhi ung thư hoặc quỹ khuyến học… tại những địa điểm triển lãm diễn ra.

Triển lãm “Sen Việt - Đời Sen 17” trưng bày 60 bức ảnh rất độc đáo về vẻ đẹp của hoa sen cũng như đời sen. Tại buổi triển lãm, những vẻ đẹp khác nhau của hoa sen sẽ được minh họa đậm nét trong các bức ảnh nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Trần Bích: đó là vẻ đẹp thiêng liêng thuần khiết, thanh cao và vượt khó của người dân Việt.

Theo tác giả Trần Bích, với ý tưởng dùng tòa nhà của Tập đoàn Bitexco, được thiết kế và xây dựng mô phỏng theo hình ảnh duyên dáng thanh thoát của hoa sen, một biểu tượng của văn hóa Việt, triển lãm “Sen Việt - Đời Sen 17” ngoài mục đích góp phần vào văn hóa thưởng lãm vẻ đẹp của sen, triển lãm còn được tổ chức với thông điệp “Sống thương yêu và hạnh phúc” đến công chúng Việt Nam và thế giới nhằm quyên góp vào doanh thu bán ảnh đến Quỹ hiểu về trái tim để giúp đỡ cho trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh, trẻ cơ nhỡ, bất hạnh…

Trong thời gian diễn ra triển lãm ảnh “ Sen Việt - Đời Sen 17” Saigon Sky deck mở chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho các bạn yêu nhiếp ảnh và muốn thưởng lãm ảnh của nhiếp ảnh gia Trần Bích, giảm giá 50% giá vé tham quan vào cửa.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác