Triển lãm thư pháp về tập thơ “Nhật ký trong tù”

(Cinet)- Chiều qua (21/5), Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội đã tổ chức khai mạc Triển lãm thư pháp tập thơ “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Triển lãm thư pháp về tập thơ “Nhật ký trong tù” - ảnh 1

Triển lãm trưng bày 35 bức thư pháp do 3 nhà thư pháp Việt Nam và 23 nhà thư pháp Hàn Quốc đến từ tỉnh Gwangju và Nam Jeolla thực hiện, góp phần bày tỏ lòng kính trọng và yêu mến dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh của các nhà thư pháp, toàn thể nhân dân hai nước. Thông qua triển lãm, ban tổ chức mong muốn tăng cường hơn nữa sự hiểu biết của người dân Hàn Quốc với lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam; thắt chặt quan hệ hữu nghị bền vững giữa hai quốc gia.

Đây là lần thứ 3 triển lãm thư pháp về tập thơ “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức. Lần đầu tiên, triển lãm được tổ chức tại 7 thành phố của Việt Nam và Hàn Quốc vào năm 2005 như Mokpo, Gwangju, Seoul, Hồ Chí Minh, Huế, Vinh, Hà Nội. Năm 2010, nhân kỷ niệm 120 năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm được tổ chức tại 9 TP của Hàn Quốc và 4 TP của Việt Nam như: Naju, Gwangju, Jeonju, Seoul, Busan, Jeju, Soncheon, Daejeon, Mokpo, Hà Nội, Huế, Vinh, Hồ Chí Minh. Tất cả các tác phẩm tham gia triển lãm trên đã được tặng lại cho Bảo tàng Hồ Chí Minh bảo quản và trưng bày.

Tập thơ “Nhật ký trong tù” được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết trong thời gian Người bị chính quyền Tưởng Giới Thạch bắt giam và giải đi khắp 18 nhà giam ở 13 huyện tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Tập thơ chứa đựng tinh thần yêu nước, thương dân, khát vọng tự do và giải phóng dân tộc của Người.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác