Triển lãm “Tò he” của nghệ sĩ Lê Kinh Tài

Triển lãm trưng bày 23 bức tranh và 9 tác phẩm điêu khắc mới nhất của nghệ sỹ Lê Kinh Tài.

Tác phẩm Tác phẩm "Tò he số 1" của nghệ sỹ Lê Kinh Tài

Triển lãm cá nhân thứ 8 của nghệ sỹ Lê Kinh Tài với tên gọi “Tò he” sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 21/10 tại trung tâm Nghệ thuật Việt 42 Yết Kiêu, Hà Nội.

Triển lãm của nghệ sỹ Lê Kinh Tài trưng bày 23 bức tranh và 9 tác phẩm điêu khắc. Trong những bức tranh và điêu khắc mới nhất của Lê Kinh Tài, vẫn là mầu sắc xanh, đỏ, vàng, cam, đen trắng, song những mầu sắc ấy đôi khi hồn hậu, song cũng có khi giễu nhại, hài hước.

Đặt tên cho triển lãm của mình là “Tò he”, nghệ sĩ Lê Kinh Tài muốn qua đó đưa ra một ẩn dụ cho công việc hoạ sĩ của mình. Các tác phẩm nghệ thuật và người nghệ sĩ được tham chiếu tới công việc và sản phẩm của một nghệ nhân dân gian. Họ là những người không hề đứng biệt lập trước cuộc đời, mà trái lại, bằng trí tưởng tượng và niềm say mê để làm vui cho cuộc đời.

Tháng 5/2009, Lê Kinh Tài tham gia trại sáng tác Vermont Studio Center ở Mỹ, do Tổ chức Phi chính phủ quốc tế tổ chức dành cho hoạ sĩ 56 quốc gia. Anh đã đoạt giải nhất và trở thành hội viên của trại sáng tác này. Đặc biệt, điểm nhấn 2009 của Lê Kinh Tài được dư luận, giới hội họa chú ý là 37 bức tranh của anh được ZEN Colection mua với giá 4,9 tỷ đồng.

Triển lãm “Tò He” của nghệ sỹ Lê Kinh Tài mở cửa từ ngày 21 - 28/10.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác