Triển lãm tổng kết dự án nghệ thuật Hộp hy vọng

(Cinet) - Sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 5-10/11, triển lãm tổng kết dự án nghệ thuật Hộp hy vọng là thành quả từ hàng chục năm sáng tác và giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sĩ Việt Nam và 35 quốc gia khác.

Rienke Enghardt và một sáng tác được trưng bày.Rienke Enghardt và một sáng tác được trưng bày.

Hộp hy vọng (Hope Box Happening - HBX) là một chương trình kết nối các nghệ sĩ trẻ trên khắp thế giới, phối hợp nhiều hình thức nghệ thuật: mỹ thuật, graffitti, âm nhạc và nhiều hình thức nghệ thuật khác trong những dự án đa bộ môn khác nhau. Họa sĩ Rienke Enghardt (Hà Lan) là người khởi xướng dự án và triển khai liên tục từ năm 1991 đến nay. Hàng trăm nghệ sĩ trẻ từ 36 nước trên thế giới đã tham gia dự án với nhiều ý tưởng sáng tạo. Các nghệ sĩ Việt Nam đã tham gia chuỗi dự án này như: Đặng Xuân Hòa, Hà Trí Hiếu, Trần Lương, Trần Trọng Vũ…

Triển lãm sẽ trưng bày những tác phẩm tiêu biểu trong 18 năm HBX đến với giới họa sĩ Việt Nam. Đa phần, các tác phẩm này được thực hiện theo hình thức tương tác giữa từng họa sĩ Việt Nam với một số họa sĩ quốc tế khác. Chẳng hạn, 4 mảnh khác nhau từ một bức tranh hoàn chỉnh của Rienke sẽ được gửi tới 4 họa sĩ tại Việt Nam, Nam Phi, Nga và Australia, để rồi mỗi họa sĩ lại phát triển tiếp phần tranh ấy thành một tác phẩm mới.

Bên cạnh tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam, triển lãm HBX sẽ trưng bày thêm một số tác phẩm nghệ thuật đường phố được dự án triển khai tại nhiều quốc gia khác nhau.

Trong thời gian từ 25/10 đến 5/11, một số nghệ sĩ Việt Nam và các nghệ sĩ quốc tế tham gia HBX cũng có kế hoạch sáng tác một số tác phẩm nghệ thuật đường phố tại Hà Nội.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác