Triển lãm tranh, ảnh của thiếu nhi về an toàn giao thông

(Cinet) - Ngày 30/10, tại Cung thiếu nhi Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc đã tổ chức khai mạc triển lãm tranh và ảnh về an toàn giao thông và trao giải cuộc thi vẽ tranh "Văn hóa giao thông".

Ảnh: Internet.Ảnh: Internet.

Sau 2 tháng phát động (từ tháng 6 đến tháng 8/2011), cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề "Văn hóa giao thông" đã nhận được 532 tác phẩm của gần 100 em thiếu nhi cả nước gửi tới tham dự. Cuộc thi nhằm tuyên truyền thực hiện Luật An toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, làm cho cuộc sống của cộng đồng xã hội bình yên hơn, trật tự hơn trong bối cảnh tai nạn giao thông đang là vấn nạn của đất nước. Nội dung cuộc thi vừa mang tính xây dựng, vừa mang tính phê phán, nên các em được thể hiện ở cả 2 thể loại: hội họa và châm biếm, trong đó, nội dung, ý tưởng rất được quan tâm. Ban Giám khảo đã lựa chọn được 60 tác phẩm của 50 tác giả để trao giải.

Cuộc thi không những là cơ hội để các em thể hiện tài năng hội họa mà còn nâng cao nhận thức của mình về văn hóa giao thông, có tác động tích cực tới cha mẹ, gia đình các em về văn hóa giao thông. Qua những bức tranh, người xem có thể thấy rõ hơn những mảng sáng, những góc khuất của văn hóa giao thông trong đời sống xã hội dưới cái nhìn hồn nhiên, trong trẻo của thiếu nhi.

Tại lễ khai mạc triển lãm, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tác giả đoạt giải, gồm 9 giải A, 12 giải B và 39 giải C.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác