Triển lãm tranh cát chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Kỷ niệm 64 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 40 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, sáng 22/8 tại số 8 Hùng Vương - Hà Nội, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghệ nhân Ý Lan đã tổ chức khai mạc triển lãm tranh cát chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và người học trò xuất sắc của Người - Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Triển lãm tranh cát chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1

Đây là lần đầu tiên một triển lãm tranh cát về Hồ Chủ tịch được tổ chức tại Hà Nội. Triển lãm giới thiệu 30 bức tranh cát thể hiện chân dung Hồ Chủ tịch và 23 bức về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Các tác phẩm được tạo nên bằng sự nỗ lực, tỉ mỉ, khéo léo của nghệ nhân Ý Lan cùng 5 cộng sự trong suốt hơn ba tháng. Bằng một chất liệu giản dị, qua sự khéo léo của bàn tay nghệ nhân, hình ảnh Bác Hồ kính yêu khi đang làm việc, thăm bộ đội, bà con nông dân, đọc báo, Bác với thiếu nhi… đã được thể hiện sinh động và giàu cảm xúc. Nghệ nhân Ý Lan cho biết, các tác phẩm  chính là sự rung cảm trước chân dung giản dị, gần gũi, thanh cao của một vị lãnh tụ vĩ đại. Triển lãm đã góp phần làm phong phú những hình thức nghệ thuật về cuộc đời hoạt động vĩ đại của Hồ Chủ tịch, khẳng định tình cảm kính yêu sâu sắc của của nhân dân ta cũng như tác giả đối với Hồ Chủ tịch và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 6/9. Sau đó toàn bộ các bức tranh cát chân dung Hồ Chủ tịch được nghệ nhân Ý Lan tặng lại cho Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bức tranh cát về Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tặng cho Viện Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

 

Theo CPV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác