Triển lãm tranh dân gian Việt Nam tại Pháp

(Cinet)- Từ ngày 27/7 đến ngày 16/9/2013, những nét văn hoá truyền thống của Việt Nam sẽ được giới thiệu tới công chúng Pháp thông qua triển lãm tranh dân gian Việt Nam tại Pháp.

Triển lãm tranh dân gian Việt Nam tại Pháp - ảnh 1

Triển lãm là kết quả phối hợp giữa Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Pháp. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp (1973 - 2013).

Theo đó, Triển lãm sẽ giới thiệu 65 bức tranh tiêu biểu trong sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, với các dòng tranh dân gian nổi tiếng như dòng tranh: Đông Hồ (Bắc Ninh), Hàng Trống (Hà Nội) Kim Hoàng (Hà Tây cũ); Làng Sình (Huế) và dòng tranh thờ: Vũ Di (Vĩnh Phúc), Độc Lôi (Nghệ An)…

Đề tài chủ yếu trong Triển lãm tại Pháp lần này sẽ là cảnh sinh hoạt đời thường, phản ánh cuộc sống lao động, sản xuất của nhà nông, cảnh gieo mạ, cấy lúa ngoài đồng, mục đồng chăn trâu thổi sáo, những phiên chợ quê... tranh treo trong dịp Tết; tranh thờ cầu mong người yên, vật thịnh và tôn vinh những điều thiêng liêng cao quý trong tín ngưỡng. Thông qua Triển lãm nhằm nhằm giới thiệu những nét đặc sắc trong kho tàng văn hóa dân gian truyền thống Việt Nam, giá trị văn hóa tinh thần của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới công chúng Pháp.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác