Triển lãm tranh “Hoa bất tử”

(Cinet) - Triển lãm tranh với chủ đề “Hoa bất tử” đã chính thức khai mạc ngày 13/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm là hoạt động do Hội Mỹ thuật, Báo Công an Nhân dân và Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2011).

Triển lãm cũng nhằm góp phần cho thanh niên, sinh viên thành phố, đặc biệt là tuổi trẻ lực lượng vũ trang hiểu phần nào về tấm lòng đôn hậu và sự hy sinh vô bờ của những người mẹ, những nữ chiến sĩ công an nhân dân anh hùng để hun đúc thêm lòng tự hào về truyền thống của lực lượng công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

50 bức tranh và ký họa, trong đó có 43 bức về các mẹ Việt Nam anh hùng và 7 bức về các nữ anh hùng công an nhân dân do nữ họa sĩ Đặng Ái Việt thực hiện được trưng bày tại Triển lãm. Đây là các bức ảnh nằm trong số gần 550 bức chân dung bà mẹ Việt Nam anh hùng trên cả nước mà nữ họa sĩ đã khắc họa trong hơn 2 năm qua.

Sau triển lãm, các tranh vẽ về nữ anh hùng công nhân nhân dân sẽ được trao tặng cho Nhà truyền thống Công an Thành phố Hồ Chí Minh để góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ chiến sĩ công an Thành phố.

Triển lãm diễn ra từ 13/8 đến 19/8/2011.  

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác