Triển lãm tranh “Phụ nữ và Hoa”

(Cinet) - Người xem sẽ như lạc vào mê cung của những khoảnh khắc và lát cắt đẹp trong cuộc sống qua cảm nhận của người họa sỹ.

Tác phẩm Tác phẩm "Thư chiến trường" vẽ trên bao tải gạo, Phạm Lực sáng tác năm 1965

Ngày 8/4, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Lễ khai mạc và giới thiệu triển lãm tranh Phạm Lực với chủ đề “Phụ nữ và Hoa” nhân kỷ niệm 37 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5.

Theo đó, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng hơn 100 bức tranh, được thực hiện trên nhiều chất liệu khác nhau: bột màu, lụa, sơn dầu, sơn mài, bao tải, khắc gỗ..., thể hiện 2 nét đẹp tinh túy của thế giới là Phụ nữ và Hoa.

Người xem sẽ như lạc vào mê cung của những khoảnh khắc và lát cắt đẹp trong cuộc sống qua cảm nhận của người họa sỹ. Đó là hình ảnh chân chất, bình dị, mộc mạc của thiếu phụ vùng quê, là gương mặt đôn hậu đảm đang của người vợ người mẹ, là dáng dẻo dai, bất khuất khi cầm súng chiến đấu, là nét thời gian trên khuôn mặt của những người bà người mẹ… Bên cạnh đó là sự điểm xuyết của nét tung hứng về những đóa hoa nhiều màu sắc rực rỡ: hướng dương, cúc, hồng, sen, càng góp phần làm tôn thêm vẻ đẹp ấy.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 13/5, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác