Triển lãm tranh-tượng của các họa sĩ Mekong Art

36 họa sĩ của Câu lạc bộ Mekong Art (thuộc Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh) đã trình làng 65 tác phẩm mới nhất của mình trong cuộc triển lãm ngày 11/3 tại 218A Pasteur, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tác phẩm Tác phẩm "Cọp" của họa sỹ Lê Kiệt. (Nguồn: Hữu Duyên)

Triển lãm trưng bày 41 tác phẩm chất liệu sơn dầu, hai tác phẩm sơn mài và ba tác phẩm màu nước, đã mở ra cho người xem một không gian nghệ thuật khoáng đạt với những tĩnh vật, phong cảnh làng quê thanh bình yên ả…

Họa sĩ Lê Triều Điển lại giới thiệu tại triển lãm các tác phẩm tượng gốm với những sắc thái, tình cảm khác nhau được gửi gắm trong đó.

Họa sĩ trẻ Lê Kiệt góp mặt tại triển lãm hai tác phẩm mới nhất “Người”“Cọp” cùng các tượng người mang phong cách tượng trưng rất riêng nhưng gần gũi và sâu sắc.

Tác phẩm “Cọp” của họa sỹ nhằm thể hiện cái hồn cho mọi sáng tác của anh trong năm 2010 – năm Canh Dần.

Tham gia triển lãm còn có nhiều họa sĩ tên tuổi như: Lương Trường Thọ, Phạm An Hòa, Hồng Lĩnh, Phúc An… và các họa sĩ thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang.

Câu lạc bộ Mekong Art gần đây được đánh giá là Câu lạc bộ họa sĩ năng động nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, tổ chức được nhiều chuyến đi thực tế, nâng cao trình độ kỹ thuật, mỹ thuật và tìm kiếm ý tưởng sáng tạo cho hội viên./.

 

Theo VN+

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác