Triển lãm tư liệu Vịnh Hạ Long và Biển - đảo Việt Nam

(Cinet) – Triển lãm do Thư viện Quốc gia VN phối hợp với Cục Xuất bản và các NXB, công ty sách, các cơ quan, tổ chức quốc tế và các thư viện tỉnh, thành trên cả nước tổ chức từ ngày 1-10/9 tại Hà Nội.

Triển lãm tư liệu Vịnh Hạ Long và Biển - đảo Việt Nam - ảnh 1

Triển lãm là hoạt động chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày Quốc khánh 2/9, hưởng ứng Năm du lịch quốc gia với chủ đề Du lịch Biển đảo, đồng thời tuyên truyền, vận động bình chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Triển lãm trưng bày gần 1.000 tư liệu, gồm nhiều tư liệu sách, sách quý hiếm, bản đồ, tranh, ảnh, đĩa CD-Rom, phim tư liệu từ đầu thế kỷ XX đến nay, giới thiệu về thế mạnh của du lịch biển đảo, tiềm năng kinh tế biển cũng như về chủ quyền biển, hải đảo của Việt Nam. Các tư liệu sẽ được trưng bày theo hai nội dung: Vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên độc đáo và tuyệt mỹ; Vẻ đẹp của Biển – Đảo Việt Nam.

Triển lãm cũng trưng bày nhiều tư liệu khẳng định vai trò của biển đảo - đại dương đối với nước ta; Luật Biển quốc tế và pháp luật về biển đảo của Việt Nam; Mạng lưới đường biển, cảng biển, các điểm và trung tâm du lịch biển lớn, hấp dẫn của Việt Nam. Tại lễ khai mạc sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như lễ quyên góp sách – báo cho các chiến sĩ và nhân dân các huyện đảo; giao lưu – thi tìm hiểu Vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác