Triển lãm “Tuần lễ hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2010”

(Cinet)-Từ ngày 4 đến 9/8/2010 tới đây, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Hà Nội, sẽ diễn ra triển lãm “Tuần lễ hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2010” với chủ đề Nghìn năm tinh hoa.

Triển lãm “Tuần lễ hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2010” - ảnh 1

Đây là chương trình thường niên của thành phố Hà Nội nằm trong chiến lược phát triển kinh tế Thủ đô với mục đích chính là xúc tiến xuất khẩu và quảng bá văn hóa truyền thống của các làng nghề Hà Nội.
Chương trình bao gồm 7 nội dung chính: Triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc, tinh xảo của các nghệ nhân, thợ giỏi nổi tiếng; Hội thảo Làng nghề Hà Nội, tiềm năng phát triển và du lịch bàn về các giá trị truyền thống và phát triển du lịch ở các làng nghề Hà Nội; Thi sáng tác mẫu quà tặng cho Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội; Du lịch làng nghề tại làng gốm Bát Tràng, làng sơn mài Hạ Thái, làng mây tre đan Phú Vinh... Đêm trình diễn các sản phẩm thời trang và trang sức thủ công mỹ nghệ với chủ đề Chất liệu truyền thống-thiết kế hiện đại; Trình diễn tay nghề của các nghệ nhân.

Ban tổ chức dự kiến sẽ có khoảng 500 làng nghề tham gia triển lãm, cùng hàng chục ngàn khách trong và ngoài nước đến thăm quan.

 

LL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác