Triển lãm “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng Tổng Tư lệnh” và “Khoảnh khắc im tiếng súng”

(Cinet)- Chiều 15/10, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (số 28A đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, Hà Nội), Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức triển lãm “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng Tổng Tư lệnh” và “Khoảnh khắc im tiếng súng”.

(Ảnh: VGP)(Ảnh: VGP)

Triển lãm “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng Tổng Tư lệnh” trưng bày gần 300 hình ảnh và hiện vật khắc họa một cách khái quát về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được bố cục gồm 6 phần: Thời niên thiếu của Đại tướng; Đại tướng trong kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954); Đại tướng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Đại tướng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Đại tướng với bạn bè quốc tế; Đại tướng trong cuộc sống đời thường. Triển lãm là một nén tâm hương kính dâng và tri ân những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cùng với Triển lãm “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng Tổng Tư lệnh”, Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam đã phối hợp với Bảo tàng Hậu cần và Bảo tàng Phòng không - Không quân tổ chức triển lãm “Khoảnh khắc im tiếng súng”. Gần 500 hình ảnh, hiện vật đã phản ánh tâm tư, tình cảm và hoạt động của người lính ở chiến trường trong những giờ phút tạm ngưng tiếng súng của cuộc chiến... Những bức ảnh ghi lại nhiều khoảnh khắc thể hiện tinh thần ung dung, thư thái của ông với những sinh hoạt bình dị như chăm vườn hoa, cây cảnh trong gia đình; tiếp đón đồng đội, bạn bè trong nước và quốc tế đến thăm; thăm lại chiến trường, đồng đội xưa; thăm hỏi, động viên các mẹ Việt Nam Anh hùng…

Triển lãm là nén tâm nhang để tri ân và tưởng niệm vị tướng của nhân dân, đồng thời là cơ hội giúp cho người xem hiểu rõ hơn về một vị tướng đầy dung dị giữa đời thường.

Triển lãm mở cửa đến ngày 30/12/2013.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác