Triển lãnh ảnh “Nét đẹp Người Phụ nữ Việt Nam”

(Cinet) - Ngày 15/5, triển lãm ảnh “Nét đẹp Người Phụ nữ Việt Nam” do nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh Văn Thọ thực hiện đã khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (T.P Hồ Chí Minh) với trên 100 chân dung được phóng cỡ lớn, thực hiện trên chất liệu lamilage.

Những bức ảnh chân dung người phụ nữ Việt Nam được trưng bày tại Triển lãm (Ảnh: ĐCSVN)Những bức ảnh chân dung người phụ nữ Việt Nam được trưng bày tại Triển lãm (Ảnh: ĐCSVN)

“Nét đẹp Người Phụ nữ Việt Nam” là cuộc triển lãm thứ 10 của nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh Văn Thọ. Trước đó, vào năm 2010, ông cũng đã tổ chức cuộc triển lãm "Nét đẹp Người Phụ nữ Việt Nam" tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) và được người xem cũng như dư luận đánh giá cao.

100 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm lần này là những gương mặt phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước. Họ là những người phụ nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau. Có những người tuổi đời còn rất trẻ như cô gái thủ khoa báo chí tài năng Tô Linh Hương, nhưng có những người tóc đã phơi sương, nhiều vết chân chim hằn sâu lên gương mặt như Nguyễn Thị Định, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước; Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc Hội; Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mè… Tất cả các bức ảnh thể hiện sống động hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam đã từng trải qua các thời kỳ lịch sử của đất nước và mong muốn đất nước phát triển phồn vinh, thịnh vượng.

Sau khi cuộc triển lãm “Nét đẹp Người Phụ nữ Việt Nam” tại TP. Hồ Chí Minh kết thúc (25/5), Triển lãm sẽ được tiếp tục tổ chức tại các tỉnh: Bến Tre, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế..., trước khi trao tặng toàn bộ những bức ảnh này cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tại TP. Hồ Chí Minh.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Văn Thọ từng là bộ đội chống Pháp, và sau đó là phóng viên ảnh của Thông tấn xã Việt Nam. Ông đã đặt chân đến mọi miền đất nước, từ Lũng Cú - Hà Giang đến Cà Mau - vùng tận cùng đất Mũi của Tổ quốc để ghi chép với số lượng trên 600 ảnh chân dung những nhân vật nổi tiếng trên các lĩnh vực: chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, khoa học… Ông đã từng được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế như: Giải Nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật ở trong nước, từng đoạt giải thưởng ở Mỹ, ở Tây Ban Nha, giải thưởng ảnh nghệ thuật xuất sắc quốc gia, được tặng Huy chương Đồng trong triển lãm Ảnh Nghệ thuật toàn quốc lần thứ 23…

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác