Trình diễn sắp đặt không gian “Cuộc sống” đương đại của họa sỹ Phương Vũ Mạnh

Chiều 12/03 tới, tại L’Espace-Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội, sẽ diễn ra cuộc triển lãm nghệ thuật sắp đặt độc đáo với tên gọi “Cuộc sống” của họa sỹ Phương Vũ Mạnh. Triển lãm trưng bày đến hết ngày 26/3/2010.

Trình diễn sắp đặt không gian “Cuộc sống” đương đại  của họa sỹ Phương  Vũ Mạnh - ảnh 1

Tại triển lãm, Phương Vũ Mạnh sẽ vẽ trang trí lên người mẫu những hình ảnh và thông điệp của cuộc sống, sau đó sẽ biểu diễn theo âm thanh, ánh sáng, hình ảnh, sắp đặt để cùng kết hợp diễn tả cuộc sống trong bóng tối và ánh sáng. Bên cạnh đó, 01 video ghi lại những hình ảnh chuyển động của cuộc sống thường nhật để chiếu lên người của những diễn viên khi họ trình diễn, khi họ ở trạng thái tĩnh và động.

Phần nghệ thuật sắp đặt nằm ở khu vực trung tâm, với hình tượng một hộp kính trong chứa đựng những hình ảnh của thiên nhiên, con người trong cuộc sống thường nhật đang bị tổn thương, hủy hoại do chính sự phát triển của cuộc sống hiện đại, cần được giúp đỡ, cứu giúp cho sự sống, sự tồn tại, được kết nối bằng những đường ống tiếp máu và ô xy…  Phần âm thanh sẽ làm tổng thể các tác phẩm sinh động và huyền ảo hơn với những âm thanh được lấy từ cuộc sống hàng ngày, nơi mà con người đang phải sống trong những tiếng ồn và những âm thanh chói tai.

Đặc biệt, một bức tranh lớn của Phương Vũ Mạnh vẽ trên vải treo từ trên trần xuống sàn để diễn tả cuộc sống và thiên nhiên trong sự hỗn độn, kết hợp với những hình vẽ ở trên các cột nhà để tạo ra một hiệu ứng mạnh mẽ cho không gian chung của tổng thể tác phẩm.

Đây là lần đầu tiên công chúng Thủ đô được chiêm ngưỡng tận mắt các tác phẩm nghệ thuật tạo hình trên cơ thể.

TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác