Trưng bày 242 tác phẩm hội họa của họa sĩ Phạm Lực

242 tác phẩm hội họa của họa sĩ Phạm Lực đã được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ Thuật TP.HCM sáng nay, 15/5, mở ra cuộc triển lãm tranh cá nhân lớn nhất từ xưa đến nay tại TP.HCM.

Tác phẩm sơn mài Lưới nhỏTác phẩm sơn mài Lưới nhỏ

Họa sĩ Phạm Lực là người khá đặc biệt, anh vẽ ngày vẽ đêm. Bất cứ một ý tưởng nào hiện lên trong đầu anh đều thể hiện ra ngay. Hầu hết những tác phẩm có mặt trong cuộc triển lãm này đều được Phạm Lực vẽ trong thời gian 4 tháng gần đây.

Tranh của Phạm Lực đưa người xem trở về với tuổi thơ, về với làng quê có lũy tre xanh, mái nhà tranh, dòng sông, bến nước… Đặc biệt trong lần triển lãm này, tranh của Phạm Lực vẽ người, vẽ những số phận của người lao động dầu dãi nắng mưa nhưng vẫn tràn trề niềm tin yêu cuộc sống.

Nhiều bức tranh vẽ về người mẹ, từ người mẹ bán hàng nước đầu làng với cái chõng tre bày nải chuối, khuôn mặt phúc hậu đầy nếp nhăn, mái tóc bạc trắng cho đến bà mẹ trẻ rạp mình xuống chắt chiu bầu sữa cho con… Xem tranh Phạm Lực, người xem cảm nhận được hồn Việt thấm đẫm qua từng đường nét.

Phạm Lực đã mở 26 cuộc triển lãm trong và ngoài nước từ trước đến nay. Với 113 tác phẩm sơn dầu, 106 tác phẩm sơn mài và 23 tranh bao tải, cuộc triển lãm cá nhân của họa sĩ Phạm Lực tại TP.HCM (kéo dài từ 15/5 - 15/6) được xem là cuộc triển lãm quy mô nhất từ trước đến nay tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM và tại TP.HCM.

Theo VTC

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác