Trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo” tại Vĩnh Long

(Cinet)- Chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 19/8, tại Bảo tàng Vĩnh Long đã diễn ra lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo” do Sở VHTTDL Vĩnh Long tổ chức. Đồng chí Trần Văn Thành - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và đông đảo đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đến dự lễ và tham quan.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo” có trên 100 hình ảnh, tư liệu được trưng bày, tập trung vào ba phần chính là: Giới thiệu tổng quát về biển đảo Việt Nam; Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam và Một số hình ảnh giới thiệu về biển đảo Việt Nam ngày nay.

Biển đảo Việt Nam là một phần không thể tách rời của quốc gia. Bờ biển Việt Nam có tổng chiều dài 3.260km, trải dài từ Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đến tận Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, chiếm 42% diện tích và 45% dân số cả nước, có khoảng 15,5 triệu người sống gần bờ biển và hơn 175 nghìn người sống trên đảo. Vùng biển Việt Nam có gần 3.000 đảo lớn, nhỏ và hai quần đảo xa bờ là Trường Sa và Hoàng sa. Biển Việt Nam đa dạng và phong phú nguồn tài nguyên, đây chính là tiềm năng phát triển các ngành: môi trường và đánh bắt hải sản, khai khoáng công nghiệp năng lượng, du lịch. Ngoài ra, các đảo còn là những điểm tiền tiêu rất quan trọng trong việc bảo vệ lãnh thổ quốc gia; đồng thời, biển, đảo có vị trí chiến lược, là cầu nối vươn ra thế giới, là sức mạnh của đất nước.

Thông qua tư liệu, hình ảnh của chuyên đề trưng bày, sẽ giúp cho thế hệ hôm nay và mai sau thấy được sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với biển, đảo, nhân dân vùng biển, đảo và với các lực lượng vũ trang nhân dân bảo vệ vùng biển, đảo Tổ quốc, được thể hiện qua lời nói và việc làm của Người: “Thủ đô Hà Nội tuy cách xa các đảo, nhưng Đảng và Chính phủ luôn luôn quan tâm đến đồng bào các đảo và mong đồng bào đoàn kết, cố gắng và tiến bộ”.

CTV-Minh Triết

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác