Trưng bày hiện vật “Kỷ vật - Ký ức của chiến tranh”

(Cinet)- Từ ngày 15/10/2013 đến 15/1/2014, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng tỉnh Bến Tre tổ chức trưng bày chuyên đề “Kỷ vật - Ký ức của chiến tranh”.

Khách tham quan triển lãm. (ảnh: TTXVN)Khách tham quan triển lãm. (ảnh: TTXVN)

Chuyên đề trưng bày hơn 200 hiện vật và 54 hình ảnh cùng những câu chuyện kể về kỷ vật gắn liền với cuộc sống và chiến đấu của những người phụ nữ Nam Bộ trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Mỗi kỷ vật là một câu chuyện cảm động, qua đó người xem hình dung được về cuộc đời, hồi ức của những người mà chiến công và sự hy sinh đóng góp của họ đã hòa vào lịch sử đấu tranh anh dũng, kiên cường của dân tộc Việt Nam. Đó là những bức thư viết vội từ chiến trường gửi về quê nhà được những người thân, đồng đội lưu giữ; kỷ vật là chiếc áo gối thêu, vỏ nhựa bình đựng trà, những chiếc lược ngà, chiếc khăn tay… được làm ra trong chốn lao tù đã giúp nhiều nữ chiến sĩ quên đi cảnh tù đày, tiếp tục kiên cường đấu tranh.

Trưng bày chuyên đề “Kỷ vật - Ký ức của chiến tranh” là sự tưởng nhớ đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, góp phần giáo dục thế hệ hôm nay về truyền thống hào hùng của lịch sử dân tộc, qua đó giúp lớp trẻ có thêm động lực trong học tập và xây dựng đất nước.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác