Vẻ đẹp Ý qua lăng kính Nguyễn Việt Thanh

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện văn hóa "Mùa xuân của Phụ nữ, Niềm đam mê" do Đại sứ quán Italia tổ chức, vào 18 giờ ngày 10/5/2008 sẽ khai mạc cuộc triển lăm ảnh "Vẻ đẹp Địa Trung Hải" của nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh.

Vẻ đẹp Ý cuốn hút nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt ThanhVẻ đẹp Ý cuốn hút nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh

Triển lãm giới thiệu những hình ảnh về đời sống thường ngày của phụ nữ mà Nguyễn Việt Thanh đã thực hiện trong suốt những chuyến đi tại Italia.

Nguyễn Việt Thanh tâm sự: "Chuyến đi đầu tiên tới Italia đã đem lại cho tôi biết bao cảm xúc vì chỉ ngay trong tuần đầu tiên tôi đã chụp được hàng nghìn bức ảnh. Điều đem lại sự thích thú nhất cho tôi về nước Italia chính là sự tương đồng giữa những người dân Italia và Việt Nam: Tôi vô cùng ấn tượng về sự nhiệt tình của người Italia, tâm hồn và sự phóng khoáng của họ.

Hiếm có nơi nào trên thế giới mang lại cho tôi cảm giác thoải mái đến như vậy, đặc biệt là những người phụ nữ Italia, họ luôn sẵn sàng tặng bạn một nụ cười. Nước da nâu, mái tóc đen và đôi mắt huyền của họ làm tôi nhớ đến những người phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên có điều gì đó trong đôi mắt của phụ nữ Italia khiến bạn không giải thích được, mà cũng chính điều này làm họ trở nên đặc biệt cuốn hút... Ngay lập tức tôi nghĩ có lẽ là do sự ấm áp của vùng Địa Trung Hải với bờ biển trong như pha lê đã tạo nên vẻ đẹp và ngoại hình của những người phụ nữ Italia...".

Sau khi tốt nghiệp ngành khảo cổ học tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Nguyễn Việt Thanh bắt đầu hướng sự chú ý của mình tới nhiếp ảnh. Từ năm 1994, anh bắt đầu làm phóng viên cho Vietnam News. Trong 3 năm liền từ 2003 đến 2005, anh đă giành được giải nhì cuộc thi phóng viên ảnh do Thông tấn xã Việt Nam tổ chức hàng năm. Anh cũng đã giành được huy chương bạc cuộc thi Báo ảnh Quốc gia năm 2004 và giải nhất cuộc thi nhiếp ảnh Báo chí châu Á cho thể loại đời sống hàng ngày được tổ chức năm 2006.

Nguyễn Việt Thanh đã cộng tác với Đại sứ quán Italia từ mấy năm nay và anh đã thu được nhiều thành công với hai cuộc triển lãm lớn là “Italia - Việt Nam trong mắt nhau” cộng tác cùng Ngại Đại sứ Italia Alfredo Matacotta Cordella và “Venice, Thành phố nổi” cùng nhiếp ảnh gia Italia Daniele Dainelli nhân dịp Tuần lễ Ngôn ngữ Italia năm 2007.

Theo VnMedia

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác