Viện Goethe Việt Nam tổ chức chùm triển lãm “Hà Nội – Thành phố trong nghệ thuật”

(Cinet)- Từ ngày 25/11đến 30/12/2010, Viện Goethe Việt Nam sẽ tổ chức chùm triển lãm giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật về Hà Nội mang chủ đề “Hà Nội – Thành phố trong nghệ thuật”.

Viện Goethe Việt Nam tổ chức chùm triển lãm “Hà Nội – Thành phố trong nghệ thuật” - ảnh 1

Các triển lãm sẽ trưng bày tranh vẽ, tranh khắc, ảnh, video và các tác phẩm sắp đặt của hơn 20 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế về chủ đề thành phố Hà Nội.

Cụ thể, từ ngày 25/11đến 03/12/2010, các tác phẩm mỹ thuật của những họa sĩ nổi tiếng như Bùi Xuân Phái, Nguyễn Bảo Toàn, Vương Thảo, Brian Ring, Đỗ Phấn, Trần Nguyên Hiếu… sẽ được giới thiệu. Đây là những nghệ sĩ nhìn Hà Nội và thể hiện Hà Nội trong tác phẩm của mình một cách lãng mạn và hoài cổ. Hà Nội trong tranh của họ có phần thơ mộng hơn là buồn, sáng sủa và thoáng đãng hơn là trầm tối và chen chúc.

Từ ngày 7- 13/12/2010, những tác phẩm tái hiện Hà Nội – một đô thị đang thay đổi mãnh liệt – của các họa sĩ Đỗ Minh Tâm, Vũ Bích Thủy, Nguyễn Thế Sơn, Vũ Dân Tân và Nguyễn Như Ý sẽ được triển lãm.

Từ ngày 16 đến 30/12/2010 diễn ra loạt triển lãm cuối cùng của chùm triển lãm “Hà Nội – Thành phố trong nghệ thuật” với những tác phẩm của nghệ sĩ nhiếp ảnh Hamburg André Lützen. Triển lãm thể hiện góc nhìn về ranh giới không rõ ràng giữa cuộc sống riêng và sinh hoạt công cộng tại thủ đô Hà Nội. Loạt ảnh của Hamburg André Lützen phản ánh những mâu thuẫn và sự hài hòa một cách nghịch lý giữa hai thái cực khác biệt này.

Các triển lãm giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật về Hà Nội mang chủ đề “Hà Nội – Thành phố trong nghệ thuật” đều được tổ chức tại 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

 

BT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác