Việt Nam đoạt giải nhất ảnh báo chí ở Anh

(Cinet)-Nhà báo Việt Văn, phóng viên Báo Lao Động - đã đoạt giải nhất (First Prize) ở thể loại ảnh báo chí (Editorial and Current Affairs) trong cuộc thi ảnh hằng năm Annual Pollux Award của Worldwide Gala Photography Awards (Anh).

Việt Nam đoạt giải nhất ảnh báo chí ở Anh - ảnh 1

Cuộc thi ảnh hằng năm Annual Pollux Award của Worldwide Gala Photography Awards (Anh) năm 2010 đã thu hút tới 18.912 ảnh từ 65 nước dự thi ở ba khu vực, dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, không chuyên và sinh viên.

Ở khu vực nhiếp ảnh chuyên nghiệp (Professional), nhiếp ảnh gia Việt Văn, đã đoạt giải nhất (First prize) ở thể loại ảnh báo chí “Xã luận và vấn đề hiện nay” (Editorial and Current Affairs) với series 8 ảnh “Tướng Huy” (Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy).

Đây là bộ ảnh thể hiện chân dung, cuộc sống đời thường của Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên quyền Tư lệnh quân khu 2, nằm trong dự án “Tướng trận thời bình”của Việt Văn thực hiện 5 năm, và đã triển lãm tại Hà Nội phần 1 năm 2009.

Ngoài ra, Việt Văn còn đoạt bằng danh dự ở thể loại ảnh nghệ thuật (Fine Art) với bộ ảnh “Cõi nhân gian”.

Trong 2 năm( từ 3/2009 đến 3/2011), Việt Văn đã đoạt 29 giải ảnh quốc tế, là tác giả VN duy nhất đoạt giải trong một số cuộc thi uy tín như giải thưởng ảnh màu quốc tế London (Anh), Giải thưởng nhiếp ảnh Paris (Pháp)...

 

BT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác