Việt Nam đoạt giải tại cuộc thi ảnh quốc tế

(Cinet) - Tác phẩm của nhà nhiếp ảnh Việt Nam Trần Vinh Nghĩa đã được trao giải nhất tại Cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 2 mang tên “Chứng minh chúng ta có thể chấm dứt đói nghèo”.

Bức ảnh đoạt giải nhất ở  thể loại ảnh nghiệp dư của nhà nhiếp ảnh Trần Vinh Nghĩa. (Nguồn: un.org)Bức ảnh đoạt giải nhất ở thể loại ảnh nghiệp dư của nhà nhiếp ảnh Trần Vinh Nghĩa. (Nguồn: un.org)

Ngày 15/9, tại trụ sở của Liên hợp quốc ở New York, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Quỹ AFP thuộc hãng thông tấn Pháp AFP và Tổng công ty Olympus đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 2 mang tên “Chứng minh chúng ta có thể chấm dứt đói nghèo”. Cuộc thi nhằm giúp khẳng định các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDG) không phải trừu tượng mà thực sự đang làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người.

Cuộc thi ảnh quốc tế “Chứng minh chúng ta có thể chấm dứt đói nghèo" đã thu hút sự tham dự của 1.400 nhà nhiếp ảnh các nước trên thế giới với 3.000 tấm ảnh dự thi. Kết quả, Ban giám khảo đã trao 22 giải thưởng và bằng danh dự cho các cá nhân dự thi.

Ở thể loại ảnh chuyên nghiệp: BTC đã trao giải nhất cho tác phẩm của nhà nhiếp ảnh Ấn Độ Prakash Hatvalne. Nhà nhiếp ảnh Pakistan Agha Rizwan Ali Giải đoạt giải "Sự lựa chọn của nhân dân".

Ở thể loại ảnh nghiệp dư: BTC đã trao giải nhất cho Nhà nhiếp ảnh Việt Nam Trần Vinh Nghĩa. Cùng với Trân Vĩnh Nghĩa, hai nhà nhiếp ảnh khác của Việt Nam là Quốc Nguyên và Thanh Hải lần lượt nhận được Bằng danh dự của Cuộc thi ảnh ở thể loại nghiệp dư và chuyên nghiệp.

 

HN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác