Việt Nam đoạt giải thưởng của Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế

Bộ ảnh màu của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam với chủ đề “Thông điệp tuổi thơ” vừa giành Huy chương đồng cuộc thi ảnh màu nghệ thuật quốc tế được tổ chức tại Ireland.

Tác phẩm Tác phẩm "Cứu" của Phạm Dực đoạt Huy chương vàng của FIAP

Đây là cuộc thi ảnh màu nghệ thuật quốc tế truyền thống lần thứ 23 của Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) dành cho các quốc gia thành viên.

Cuộc thi lần này đã nhận được các bộ ảnh nhiều chủ đề của 29 quốc gia thành viên FIAP tham dự. Cúp thế giới được trao cho bộ ảnh của Scotland (314 điểm), Huy chương vàng FIAP thuộc về Ý (302 điểm) và Đức đoạt Huy chương bạc FIAP (299 điểm). Bảy bằng danh dự được trao tặng cho các quốc gia có tổng số điểm thấp hơn: Ireland, Serbia, Tây Ban Nha, Bỉ, Cộng hòa Czech, Croatia và Đan Mạch.

Giải cao nhất dành riêng cho mỗi tác phẩm riêng biệt đã thuộc về tác phẩm “Cứu” của Phạm Dực (Huy chương vàng). Tác phẩm “Nụ cười mới” của Vũ Thị Tịnh đoạt Huy chương đồng FIAP. Ngoài ra, còn 10 huy chương các loại được trao cho các tác giả ở nhiều quốc gia khác.

Trong những năm gần đây, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam từng đoạt cúp vàng, Huy chương vàng cuộc thi ảnh bộ về trắng đen. Nhưng đây là lần đầu tiên Việt Nam đoạt giải tại cuộc thi bộ ảnh màu của FIAP.

Bộ ảnh Việt Nam tập hợp 10 ảnh màu của các nghệ sĩ nhiếp ảnh: Phạm Dực (Gia Lai), Vũ Thị Tịnh, Nguyễn Bá Nhân (Lâm Đồng), Lê Nguyễn (Cà Mau), Dương Thanh Khôi (Đắk Lắk), Trần Đình Thương (Bình Thuận), Hồ Xuân Bổn, Thân Nguyên (Đà Nẵng), Lương Thế Tuân (Nam Định) và Vũ Anh Tuấn (Hà Nội) xuyên suốt một chủ đề, phản ánh ước mơ, khát vọng của tuổi thơ Việt Nam trong sinh hoạt, học tập, tình yêu gia đình, môi trường, hòa bình.

 

Theo CPV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác