Việt Nam giành 7 huy chương tại Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế VN-09

(Cinet) - Sáng 22/5, tại Hà Nội, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức lễ công bố kết quả Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 5 tại Việt Nam (VN-09).

Tác phẩm “Mùa lũ” của tác giả Ngô Viết Ngọc giành huy chương vàng.Tác phẩm “Mùa lũ” của tác giả Ngô Viết Ngọc giành huy chương vàng.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 5 tại Việt Nam (VN-09) do Bộ VH,TT&DL phối hợp Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế (FIAP), sau 5 tháng phát động (từ 27/3 – 8/8/2009), Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được 8545 ảnh của 1.275 tác giả từ 44 quốc gia, vùng lãnh thổ gửi đến tham dự. Việt Nam có 983 tác giả tham gia dự thi với 6.403 ảnh, chiếm 75% tổng số ảnh tham dự.

Trong số 8545 ảnh dự thi, BTC đã chọn ra 32 tác phẩm xuất sắc nhất của 32 tác giả từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ để trao giải thưởng gồm: 02 huy chương vàng, 04 huy chương bạc, 06 huy chương đồng và 20 bằng danh dự. Trong số các giải thưởng được trao, các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã xuất sắc giành được 7 huy chương (01 HC vàng; 01 HC bạc, 5 HC đồng) và 06 bằng danh dự.

Theo đánh giá của BTC, nhìn chung chất lượng của các tác phẩm dự thi năm nay cao hơn những năm trước. Nét nổi bật của ảnh Việt Nam tham dự cuộc thi là các tác giả đã hướng ống kính vào cuộc sống đổi mới với những thành tựu kinh tế, xã hội cũng như sự vươn lên của người dân Việt Nam. Đây là hướng đi đúng của nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam.

Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra 342 tác phẩm của 227 tác giả thuộc 29 quốc gia, vùng lãnh thổ dự thi để trưng bày triển lãm (trong đó có 32 tác phẩm đoạt giải của cuộc thi). Được biết, những tác phẩm  được chọn để trưng bày tại triển lãm đều là những tác phẩm đẹp, sinh động và có giá trị nghệ thuật, ý nghĩa xã hội, tinh thần nhân văn sâu sắc.

Triển lãm các tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam lần thứ 5/2009 sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam vào cuối tháng 11 tới.

 

Kim Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác