Việt Nam tham gia triển lãm 2.500 năm giao lưu Á- Âu

(Cinet)-Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định số 1993/QĐ-BVHTTDL về việc tham gia triển lãm 2.500 năm giao lưu Á- Âu sẽ được tổ chức tại Bỉ.

Hiện vật được trưng bầy tại Bảo tàng Lịch sử VN.Hiện vật được trưng bầy tại Bảo tàng Lịch sử VN.

Theo Quyết định trên, Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Cục Hợp tác quốc tế và Cục Di sản văn hoá phối hợp với Viện Mỹ thuật Bỉ (BOZAR), Trung tâm Mỹ thuật Bỉ (CFA) đưa 36 hiện vật trưng bầy tại triển lãm 2.500 năm giao lưu Á- Âu.

Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch yêu cầu Bảo tàng Lịch sử Việt Nam chuẩn bị hiện vật, và phối hợp cùng Viện Mỹ thuật Bỉ (BOZAR), Trung tâm Mỹ thuật Bỉ (CFA) thực hiện trưng bầy theo nội dung đã thoả thuận, chịu trách nhiệm về nội dung giới thiệu từng hiện vật và toàn bộ trưng bầy.

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam cũng có trách nhiệm thực hiện các thủ tục trong quá trình đóng gói, vận chuyển hiện vật và làm thủ tục tạm xuất, tái nhập các hiện vật theo quy định của pháp luật và các yêu cầu chuyên môn.

Được biết, 2.500 năm giao lưu Á- Âu là triển lãm được tổ chức bên lễ Hội nghị cấp cao ASEM 8 tại Bỉ, thời gian từ ngày 25/6 đến 10/10/2010.

 

TN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác