Việt Nam tươi đẹp qua ống kính hai người “bạn ảnh”

“Việt Nam tươi đẹp” là sự kết hợp giữa hai người “bạn ảnh” Nguyễn Việt Thanh – Hoàng Hải Thịnh. Đây cũng là tên gọi của triển lãm tại Houston (Mỹ) từ 25-28/4.

Bình minh trên phá Tam Giang của Hoàng Hải Thịnh.Bình minh trên phá Tam Giang của Hoàng Hải Thịnh.

Những bức ảnh cận cảnh tập trung vào đời sống sinh hoạt hàng ngày của Nguyễn Việt Thanh được bổ sung bằng các góc máy rộng, thoáng đạt của Hoàng Hải Thịnh đã làm nên một sự kết hợp tuyệt vời mang lại vẻ đẹp tổng hòa và những nét đặc trưng dung dị của Việt Nam.

50 bức ảnh được hai người bạn mang sang tận bên kia bán cầu để triển lãm giới thiệu cho công chúng Mỹ nhân dịp khai trương Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Houston, bang Texas.
Việt Nam tươi đẹp qua ống kính hai người “bạn ảnh” - ảnh 2
Sưởi ấm trong lớp học của Nguyễn Việt Thanh.

Việt Thanh hiện đang là phóng viên ảnh của tờ VietnamNews (TTXVN), từng giành giải vàng ảnh báo chí châu Á và nhiều giải nhất, nhì các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế. Đây là lần thứ tư anh mang tác phẩm đến Mỹ làm triển lãm, trong khi Hải Thịnh mới là lần đầu tiên. 

Năm 2010, Hải Thịnh từng nhận giải thưởng bức ảnh văn hóa đẹp nhất trong cuộc thi ảnh Quốc tế Gauruda tại Indonesia. Tháng 12 năm đó, anh được chọn cùng 10 nhiếp ảnh gia quốc tế tham dự chương trình triển lãm ảnh "From Born to Berlin" tại Đức.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác