Yên Bái: Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực 15 tỉnh miền núi phía Bắc

Ngày 15/10, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phối hợp với tỉnh Yên Bái tổ chức Liên hoan ảnh Nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 7 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái, lãnh đạo Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng hàng trăm nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ 15 đoàn Yên Bái, Lào Cai, Lai châu, Sơn La, Điện Biên, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang đã về dự Liên hoan.
Liên hoan lần này đã thu hút 868 bức ảnh của 240 tay máy thuộc 15 tỉnh. Theo đánh giá của Ban tổ chức, tại liên hoan lần này các nhà nhiếp ảnh tỉnh Lai Châu đã có những tác phẩm khá đồng đều, đạt chất lượng cao và đã đoạt 1 huy chương vàng, 1 huy chương đồng, 1 giải khuyến khích. Tỉnh Yên Bái đoạt 1 huy chương vàng, ba huy chương đồng; 4 tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Lào Cai và Sơn La mỗi tỉnh đoạt 1 huy chương bạc; Các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Lào Cai đoạt giải đồng đội...
Liên hoan kết thúc với niềm hân hoan của các nghệ sỹ nhiếp ảnh, triển lãm ảnh vẫn được tỉnh Yên Bái mở cửa cho người xem và kéo dài hết Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc tây Bắc lần thứ IX được diễn ra vào 23/10 tới.

(Theo TTX)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác