Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Ngày thi đấu thứ 2 SEA Games 30: Arnis ẵm thêm 2 HCB

02/12/2019 | 17:48

Hai võ sĩ võ sĩ Nguyễn Đức Trí và Văn Công Quốc đã mang về thêm cho Đoàn Thể thao Việt Nam 2 tấm HCB.

Sáng ngày 2/12, Đoàn Thể thao Việt Nam ra tiếp tục ra quân ở 16 môn trong ngày thi đấu chính thức thứ 2 tại SEA Games 30. Trong đó, Wushu, Kurash, Arnis, Cử tạ… là những môn được kỳ vọng sẽ mang về HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Ở trận chung kết môn Arnis hạng cân dưới 60kg, võ sĩ Nguyễn Đức Trí đã giành HCB sau khi để thua võ sĩ chủ nhà. Trong khi đó, đồng đội của anh là võ sĩ Văn Công Quốc giành HCB hạng dưới 55 kg nam môn arnis, sau khi để thua vận động viên chủ nhà Jesfer Huquire trong trận chung kết.

Ngày thi đấu chính thức thứ 2 SEA Games 30: Arnis ẵm thêm 2 HCB - Ảnh 1.

Trong phần thi buổi sáng, Đoàn Thể thao Việt Nam đã mang về được thêm 3 HCĐ, trong đó có một tấm huy chương lịch sử ở bộ môn Duathlon, nội dung phối hợp cá nhân nữ.

Cụ thể, VĐV Ngô Thị Quyên đã giành HCĐ khi nâng thành công mức tạ 97 kg ở nội dung Cử đẩy bộ môn Cử tạ. Sau hai phần thi, lực sĩ Việt Nam đạt tổng cử 172 kg và xếp hạng 3 chung cuộc. HCV thuộc về nữ VĐV Indonesia (17 tuổi) đạt tổng cử 190 kg, phá kỷ lục trẻ thế giới.

Tấm HCĐ thứ 2 thuộc về VĐV Nguyễn Thị Phương Trinh ở nội dung 2 môn phối hợp cá nhân nữ bộ môn Duathlon. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam tham dự ở nội dung này tại các kỳ SEA Games. Giành HCV là VĐV chủ nhà Philippines, Monica Torres. VĐV này cũng là đương kim vô địch châu Á.

Trước đó, ở nội dung Nam côn,  võ sĩ Mohammad Adi Roslan đã giúp Đoàn thể thao Brunei có tấm HCV đầu tiên. Giành HCB là võ sĩ của Indonesia. Hai VĐV Wushu của Việt Nam là Quốc Khánh cùng đồng đội Cao Khắc Đạt đã lần lượt giành đượ 9,62 điểm và 9,25 điểm từ ban giám khảo. Sau 2 phần thi Nam côn và Nam đao, Quốc Khánh giành HCĐ.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có được 10 HCV, 13 HCB và 9 HCĐ. Như vậy, tấm huy chương vừa giành được, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có được 10 HCV, 15 HCB và 12 HCĐ

Đăng Huy (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×