18.5 truyền hình trực tiếp vở chèo về Bác Hồ nhân kỷ niệm 117 năm ngày sinh của Người.

Đó là vở diễn “Những vần thơ thép” của tác giả Trần Đình Ngôn, đạo diễn NSND Bùi Đắc Sừ do các diễn viên của Nhà hát Chèo Việt Nam biểu diễn, kỷ niệm 117 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2007).

18.5 truyền hình trực tiếp vở chèo về Bác Hồ nhân kỷ niệm 117 năm ngày sinh của Người. - ảnh 1

Vở diễn sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 vào tối 18/5 để khán giả cả nước cùng thưởng thức.Trước khi diễn ra buổi truyền hình trực tiếp, nhà hát phục vụ khán giả thủ đô từ 12 - 18/5 tại rạp Kim Mã (số 1 Giang Văn Minh).

"Những vần thơ thép" được tác giả Trần Đình Ngôn lấy cảm hứng từ tập thơ "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vở diễn điểm lại thời gian Người bị địch giam hãm tại nhà lao của Tưởng Giới Thạch. Hơn 20 bài thơ trong "Nhật ký trong tù" được lựa chọn để đưa vào các làn điệu chèo như: "Chiều tối", "Giải đi sớm", "Mới ra tù tập leo núi", "Tức cảnh"…Vở "Những vần thơ thép" là vở chèo hiện đại đầu tiên về Bác Hồ được dàn dựng từ năm 2005, đã từng đạt giải “Vở diễn xuất sắc nhất” tại Hội diễn sân khấu chèo toàn quốc năm 2005.

Sau "Những vần thơ thép", Nhà hát Chèo Việt Nam sẽ liên tục "đỏ đèn" phục vụ khán giả yêu nghệ thuật truyền thống đặc biệt là chèo bằng các vở diễn kinh điển và hiện đại do nhà hát dàn dựng như: Chèo cổ có "Quan âm thị Kính", " Lưu Bình - Dương Lễ"; chèo hiện đại " Nàng chúa Ba", "Bà huyện trong mơ"...; trong đó “Bà huyện trong mơ” là vở mới nhất do nhà hát Chèo dàn dựng.

Hy vọng sự xuất hiện trở lại của nhà hát Chèo Việt Nam bằng một loạt vở diễn tại rạp hát Kim Mã mới mẻ, khang trang sẽ thu hút sự quan tâm, cổ vũ mạnh mẽ của công chúng, đặc biệt là những người yêu thích sân khấu chèo truyền thống của dân tộc./. 
Theo vna

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác