24 đơn vị nghệ thuật cải lương trên toàn quốc tham gia cuộc thi Tài năng Trẻ sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 2007

Tối 16-10, cuộc thi Tài năng trẻ sân khấu toàn quốc 2007 do Cục Nghệ thuật Biểu diễn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức sẽ khai mạc tại Đại học Cần Thơ – TP Cần Thơ. Có 38 diễn viên thuộc 24 đơn vị nghệ thuật cải lương trên toàn quốc tham gia cuộc thi này.

Nghệ sĩ Vũ Luân và Tú Sương, hai trong số 38 thí sinh tham gia cuộc thi. Ảnh: H.VinhNghệ sĩ Vũ Luân và Tú Sương, hai trong số 38 thí sinh tham gia cuộc thi. Ảnh: H.Vinh

NSND Lê Tiến Thọ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết đây là dịp để các diễn viên trẻ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn và đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng trong thời kỳ hội nhập. Tham gia cuộc thi có 38 diễn viên trẻ thuộc các đoàn cải lương ĐBSCL, miền Bắc và TPHCM. Tất cả đều là những gương mặt triển vọng, có người đang là ngôi sao sáng của sân khấu cải lương.

Các trích đoạn cải lương nổi tiếng đã được dàn dựng mới như: Nàng Xê Đa, Trời Nam, Người cáo, Bao Công vô lò gạch, Giang sơn mỹ nhân, Lệnh truy nã, Sắc xuân gửi lại, Lý Chiêu Hoàng... sẽ được 38 diễn viên trình diễn.

(Theo NLĐ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác