8 quốc gia, vùng lãnh thổ dự Liên hoan và hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ nhất

(Cinet) - Liên hoan và Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ nhất (VICC 1) là sự kiện văn hóa quốc tế quan trọng do Bộ VHTTDL Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Nam và Tổ chức Liên minh Văn hóa Interkultur phối hợp tổ chức sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Hội An (Quảng Nam) trong các ngày từ 16-19/3/2011.

8 quốc gia, vùng lãnh thổ dự Liên hoan và hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ nhất - ảnh 1

Ông Phạm Hồng Hải, Phó Giám đốc Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam - Giám đốc nghệ thuật VICC 1 ngày 9/2 cho biết, tính đến thời điểm này đã có 36 đoàn tới từ 8 quốc gia, vùng lãnh thổ với hơn 1.000 người đăng ký tham dự Liên hoan và hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ nhất. Theo đó, 8 quốc gia và vùng lãnh thổ có đoàn tham dự VICC 1 gồm: Việt Nam, Indonesia, Philippines, Xinhgapo, Hồng Kông (Trung Quốc), Sri Lanka, Malaysia và Estonia, trong đó, Indonesia hiện đang là quốc gia có số đoàn tham dự đông nhất, lên tới 12 đoàn; đứng thứ hai là Philippines với 10 đoàn. Việt Nam có 5 đoàn tham dự VICC 1 gồm Hợp xướng trẻ em Sol Art dự thi hợp xướng dân gian; tốp ca nữ câu lạc bộ người yêu thiên nhiên của Cung văn hóa Hữu Nghị; hợp xướng trẻ em Hà Nội mới; hợp xướng của trung tâm văn hóa UNESCO Hà Nội và đoàn hợp xướng tỉnh Quảng Nam. Việt Nam có thể sẽ có thêm 2 đoàn nữa ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tham dự.

Liên hoan và Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày 16/3 tại sân khấu nổi bên quảng trường Sông Hoài. Các đoàn sẽ tranh tài ở 13 môn thi như hợp xướng nam, nữ, hợp xướng thính phòng (tốp ca), hợp xướng trẻ em dưới 16 tuổi, hợp xướng thanh niên từ 16 đến 25 tuổi, hợp xướng nhà thờ, hợp xướng dân gian... Bên cạnh các phần dự thi, các đoàn sẽ biểu diễn phục vụ đông đảo công chúng tại 8 địa điểm ở thành phố Hội An.

Được biết, Liên hoan và hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ nhất là một trong số 12 cuộc thi quốc tế do Interkultur tổ chức dành cho các đoàn hợp xướng không chuyên. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chương trình năm du lịch quốc gia duyên hải Nam Trung Bộ-Phú Yên 2011 sẽ khai mạc tại Phú Yên vào ngày 1/4/2011./.

 

V.K – Cinet/TTX

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác