Âm nhạc kết nối xanh

Hanoi Sound Stuff - Liên hoan âm nhạc điện tử quốc tế 2011 chủ đề Kết nối xanh sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ, số 2 Hoa Lư, Hà Nội, từ 18h - 23h ngày 15 – 16/4, với những đêm diễn đầy sáng tạo cùng các cuộc thảo luận thú vị về dòng nhạc mới mẻ này.

Âm nhạc kết nối xanh - ảnh 1

Các nhóm nhạc đến từ Pháp, Đức, Thái Lan, Malaysia, Áo, Na Uy như: Silvouplay, Timeart Ensemble, Coma, Space 360 và Horn, Raysoo và các nghệ sỹ Việt Nam: Hà Okio, Lương Huệ Trinh, DJ Tuấn Kruise, Trí Minh... hứa hẹn sẽ mang tới một không gian sáng tạo không giới hạn, sôi động và đầy màu sắc cho người yêu nhạc Việt Nam.

Phát triển phong cách của các kỳ festival 2009 và 2010, Hanoi Sound Stuff 2011 tiếp tục thử nghiệm các loại hình nghệ thuật đa phương tiện, kết hợp thị giác và âm nhạc, tạo mối liên kết giữa âm thanh và hình ảnh. Nghệ sỹ Trí Minh, người khởi xướng và tổ chức Hanoi Sound Stuff cho biết: “Tôi tổ chức festival này chỉ với mục đích tạo dựng không gian cho nghệ sỹ Việt Nam trình diễn và trao đổi với các nghệ sỹ quốc tế, qua đó người yêu âm nhạc Việt Nam tìm hiểu thêm về dòng nhạc còn khá mới mẻ này. Tôi thực sự hy vọng festival sẽ góp phần đưa âm nhạc tiên phong đến với giới trẻ, từ đó tạo một môi trường sinh hoạt lành mạnh cho thanh niên”.

Là một nghệ sỹ nhạc điện tử, DJ có tiếng của Việt Nam, Trí Minh từng biểu diễn cùng các nghệ sỹ tên tuổi Việt Nam và quốc tế trên sâu khấu âm nhạc thử nghiệm và tại nhiều câu lạc bộ nhạc điện tử hàng đầu châu âu. Năm 2008, anh khởi xướng và tổ chức Hanoi Sound Stuff Festival tại Hà Nội - chương trình âm nhạc điện tử quy mô quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Nghệ sỹ Trí Minh giải thích về chủ đề của Hanoi Sound Stuff 2011 Kết nối xanh: “Với ý tưởng âm nhạc luôn được coi là yếu tố gắn kết cộng đồng, mỗi lần tổ chức festival chúng tôi đều cố gắng kết hợp tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về môi trường cho giới trẻ - đối tượng chính của liên hoan”.

 

Theo ĐBND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác