Ấn tượng đêm hip hop của nhóm Pockemon

Nhóm hip hop nổi tiếng của Pháp Pockemon Crew đã có một buổi biểu diễn rất ấn tượng trước công chúng TPHCM. Buổi diễn chỉ chừng gần một tiếng nhưng khán giả liên tục trầm trồ, suýt soa kinh ngạc và tiếc ngẩn ngơ vì không ngờ chương trình kết thúc quá sớm.

Ấn tượng đêm hip hop của nhóm Pockemon - ảnh 1

Những động tác vừa mềm dẻo vừa mạnh mẽ khiến người xem cảm nhận được sự vận động uyển chuyển đến từng thớ thịt, đã chứng tỏ trình độ của những vũ công đẳng cấp thế giới.
Trước giờ biểu diễn, các phóng viên đã chứng kiến buổi giao lưu của Pockemon với các bạn thanh thiếu niên, những “tín đồ” của hip hop TPHCM ngay tại sảnh của nhà hát Bến Thành. Trong tiếng nhạc sôi động nhộn nhịp, khoảng cách giữa người lạ và người quen, người Pháp và người Việt, chuyên nghiệp hay nghiệp dư hoàn toàn bị xóa mờ. Các bạn trẻ chưa một lần biết nhau đã lần lượt bước ra biểu diễn, so tài trong vòng vây của khán giả. Mỗi lần đến những động tác khó, nguy hiểm như trồng cây chuối một tay, trồng cây chuối bằng đầu rồi xoay tít, nhào lộn…, những tràng pháo tay lại rộ lên đầy thán phục và khích lệ.

Tuấn, một thành viên của câu lạc bộ hip hop thuộc Cung Văn hóa Lao động nhận xét: “Họ là những nhà vô địch thế giới. Về kỹ thuật nhảy của họ thì khỏi phải bàn rồi!”. Tập hip hop từ hơn 3 năm nay, đối với Tuấn, sự kiện một nhóm nhảy hàng đầu thế giới đến VN biểu diễn là một điều không thể bỏ qua.

Pockemon Crew thành lập năm 1999 tại Lyon. Nhóm gồm 8 thành viên, mà theo Riyad Fghani, chỉ đạo nghệ thuật của nhóm, mỗi thành viên đều có cá tính riêng và cùng chung một đặc điểm là rất ngẫu hứng. Chọn cho mình một lối nhảy hip hop thuần tuý đường phố, nhóm đã chứng tỏ rằng sự lựa chọn đó là hoàn toàn chính xác khi đã gặt hái nhiều thành công nổi bật như vô địch Pháp (2003), vô địch châu Âu (2004) và thậm chí vô địch thế giới (2003). Riyad cho biết, thông thường tuổi thọ của một nhóm hip hop chỉ kéo dài vài ba năm, nhưng Pockemon đã tồn tại 10 năm nay và vẫn đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, do các thành viên không chỉ hợp nhau trong cách biểu diễn mà còn chơi với nhau rất thân thiết.

Trong khuôn khổ chuyến lưu diễn VN lần này, Pockemon đã thể hiện thành công buổi biểu diễn tại nhà hát Bến Thành ngày 30-5 và sẽ tiếp tục biểu diễn tại Hà Nội vào ngày 2-6 tới. Ngoài ra, nhóm cũng đã có buổi tập luyện với các em thiếu nhi của Trường Trẻ em đường phố 15-5 và tham gia vào các buổi gặp gỡ với thanh thiếu niên thuộc các câu lạc bộ hip hop trong thành phố.
Nói về phong trào hip hop ở VN, Ali Ramdani, một thành viên của nhóm nhận xét: “Thật là tuyệt vì ở VN cũng có rất nhiều bạn trẻ nhảy hip hop, điều đó chứng tỏ văn hóa hip hop trên thế giới đã phát triển ít nhiều. Hip hop xuất hiện ở VN chưa lâu nhưng kỹ thuật của các bạn VN khá tốt. Tuy nhiên, các bạn ấy cần phải rèn luyện hằng ngày để hoàn thiện các động tác của mình”. Ali cho biết các thành viên trong nhóm của anh đã tập luyện từ 5 đến 10 năm nay và trung bình mỗi ngày họ tập từ 2 đến 6 tiếng.

(Theo Vnme)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác