Bài hát Việt tháng 8-2009: Đa dạng phong cách, đề tài

Bảy ca khúc mới được hội đồng nghệ thuật tuyển chọn, khá đa dạng về phong cách và đề tài sẽ được trình diễn trong Live show Bài hát Việt tháng 8 diễn ra lúc 20g30 ngày 30-8 tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

Bài hát Việt tháng 8-2009: Đa dạng phong cách, đề tài - ảnh 1

Ðinh Mạnh Ninh, Minh Vương và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tiếp tục hợp tác với nhau trong ca khúc Tan biến (pop ballad). Dù mới được giới thiệu tại BHV lần này nhưng Tan biến đã và đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến dành cho tuổi teen suốt thời gian qua.

Tina Tình cũng sẽ xuất hiện trở lại tại BHV tháng 8 với sáng tác của chính cô: Trả lại cho tôi (pop rock), một ca khúc trong album Mù tạt có chủ đề về nạn nhân chất độc da cam. Nhạc sĩ trẻ Dương Cầm một lần nữa đến với sân chơi BHV qua ca khúc Giọt sương mai theo phong cách pop nhẹ nhàng, trong trẻo sở trường.

Trong khi đó, tác giả Ðinh Tất Nghĩa lại bày tỏ nhiều xót xa cho những đứa trẻ vào đời sớm bằng một bản blue rock Ðêm mưa rơi. Còn Nói với em (pop rock) của Hoàng Anh Tuấn lại là khúc ca yêu đời qua phần trình bày của ca sĩ Tô Minh Ðức. Cũng cùng tâm trạng phấn chấn, tươi vui, yêu đời đó là bản pop Có thế thôi của tác giả Nguyễn Linh.

Và lạ nhất trong bảy ca khúc mới lần này có lẽ là Ðường dương cầm của Ngô Tự Lập, phối khí Trần Ðức Minh. Ca khúc được viết theo điệu funky jazz tương đối lạ tai cùng phần ca từ hết sức khác biệt qua phần trình diễn của Mai Trang.  

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác