Bế mạc Liên hoan nghệ thuật Campuchia, Lào, Myanma và Việt Nam

(Cinet)- Tối 18/8, Liên hoan nghệ thuật 4 nước Đông Nam Á gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam đã bế mạc tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Quảng Trị. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự.

Thứ trưởng Vương Duy Biên và lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị trao bằng khen cho các đoàn nghệ thuật
(ảnh: Huy Hoàng)
Thứ trưởng Vương Duy Biên và lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị trao bằng khen cho các đoàn nghệ thuật (ảnh: Huy Hoàng)

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh, Liên hoan vừa là để những nghệ sỹ Việt nam tỏ lòng tri ân, tôn vinh quá khứ hào hùng của cha anh; tôn vinh những huyền thoại về chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt nam nhưng cũng là dịp để thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia tiểu vùng sông Mekong, mở ra một cơ hội mới tăng cường hiểu biết, hợp tác trong tất cả các lĩnh vực của các quốc gia trong cộng đồng ASEAN anh em.

“Thành công của Liên hoan Campuchia - Lào - Myanmar và Việt Nam đã vượt ngoài mong đợi của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức. Thành công ấy là kết quả của tinh thần trách nhiệm, khát vọng sáng tạo, ý chí vươn tới đỉnh cao trên con đường lao động nghệ thuật của tập thể Lãnh đạo, nghệ sỹ 14 đơn vị Việt Nam và các đoàn nghệ thuật quốc tế tham dự Liên hoan lần này” - Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, với 17 chương trình, hơn 180 tiết mục tham dự, liên hoan đã thể hiện vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người, đặc trưng riêng của mỗi vùng miền, những thành tựu của dân tộc, quốc gia trong khối ASEAN đã đạt được trong quá khứ và hiện tại. Các chương trình văn nghệ được chuẩn bị kỹ càng, dàn dựng công phu, sáng tạo trong từng tiết mục biểu diễn, đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các nghệ sỹ và khán giả Quảng Trị. Liên hoan là cơ hội để nghệ sỹ các nước giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu tinh hoa nghệ thuật. Đây cũng là dịp các quốc gia thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị tìm hiểu lẫn nhau của cộng đồng khối ASEAN trong lĩnh vực văn hóa.

Tại lễ bế mạc, UBND tỉnh Quảng Trị đã trao tặng bằng khen và cờ lưu niệm cho 17 đoàn nghệ thuật tham gia liên hoan; Ban tổ chức trao Huy chương vàng, bạc cho các chương trình, các tiết mục biểu diễn xuất sắc nhất.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác