Bế mạc Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về "Hình tượng người chiến sĩ CAND"

(Cinet)- Sau 10 ngày diễn ra sôi nổi, mới đây Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về "Hình tượng người chiến sĩ CAND" lần thứ II đã chính thức bế mạc tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Bế mạc Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về

Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về "Hình tượng người chiến sĩ CAND" lần thứ II có sự tham gia của 17 đoàn, với 19 vở diễn.

Liên hoan lần này tiếp tục là cuộc tôn vinh hình tượng người chiến sĩ Công an, đồng thời, tôn vinh những người nghệ sĩ đã xây dựng nên hình tượng người chiến sĩ Công an cao đẹp bằng tài năng nghệ thuật.

Ban Tổ chức đã Giải đặc biệt cho vở kịch hình thể "Từ một ngã tư" của Đoàn 3 - Nhà hát Tuổi trẻ; hai giải Vàng cho hai đoàn nghệ thuật: Đoàn kịch nói CAND với vở “Hoa thép” (tác giả: Phan Gia Liên; đạo diễn: Khương Đức Thuận) và “Người thi hành án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, đạo diễn: NSND Lê Hùng) của Nhà hát Dân ca Nghệ An. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 7 Huy chương bạc; 5 Huy chương đồng cho các vở diễn khác.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao giải Vàng cho 25 nghệ sỹ xuất sắc nhất Liên hoan. Ngoài ra, 40 Huy chương bạc, 20 Huy chương đồng cũng được trao cho các nghệ sĩ.

Theo đánh giá của hội đồng giám khảo: Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về "Hình tượng người chiến sĩ CAND" lần thứ II đã khắc họa sâu đậm hình tượng người chiến sĩ công an trên sân khấu; biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong công tác giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; ca ngợi bản chất cách mạng và truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam qua 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

 

LL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác