Bế mạc Liên hoan nghệ thuật Tuồng truyền thống toàn quốc năm 2011

(Cinet) - Sau 6 ngày diễn ra (từ 25/4) , Liên hoan Tuồng truyền thống toàn quốc năm 2011 đã bế mạc vào tối 30/4 vừa qua tại hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định.

Bế mạc Liên hoan nghệ thuật Tuồng truyền thống toàn quốc năm 2011 - ảnh 1

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao tặng 43 huy chương (trong đó có 22 Huy chương Vàng, 21 Huy chương Bạc) cho các diễn viên trẻ của 7 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp tham gia liên hoan. Bên cạnh đó, BTC cũng đã trao 03 giải thưởng cho các diễn viên trẻ triển vọng đạt thành tích cao tại liên hoan, đó là các diễn viên: Minh Hải (Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh), Văn Long (Nhà hát tuồng Việt Nam) và Thanh Trang (Nhà hát nghệ thuật hát Bội TP.HCM). Ngoài ra,  Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh và Nhà hát tuồng Việt Nam còn được BTC liên hoan tặng thưởng vì đạt thành tích tốt trong công tác đào tạo diễn viên trẻ.

Liên hoan nghệ thuật Tuồng truyền thống toàn quốc năm 2011 do Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL), Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Sở VHTTDl Bình Định phối hợp tổ chức. Liên hoan có sự tham gia của 7 đoàn với hơn 300 diễn viên, trong đó có nhiều nghệ sỹ trẻ có tuổi đời dưới 40 đã tham gia diễn 9 vở truyền thống phục vụ đông đảo khán giả trong và ngoài tỉnh; góp phần gìn giữ nghệ thuật tuồng truyền thống và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác