'Bí mật vườn Lệ Chi' tái ngộ khán giả

Sau 5 năm ngưng diễn, vở kịch lịch sử của sân khấu Idecaf TP HCM sẽ lại ra mắt khán giả từ 10/5. Vở mới được chỉnh sửa về dàn dựng, nhưng vẫn giữ đúng tinh thần của sản phẩm cũ. Về diễn viên, Hồng Ánh sẽ thay thế Tú Trinh trong vai Nguyễn Thị Lộ.

NSƯT Thành Lộc - đạo diễn vở NSƯT Thành Lộc - đạo diễn vở "Bí mật vườn Lệ Chi". Ảnh: M.T.

Cùng đi với vua Lê Thái Tông trong chuyến đi tuần ở Hải Dương có Nguyễn Thị Lộ, người thiếp của Nguyễn Trãi. Vua yêu quý cô vì sắc đẹp, văn chương hay... Ngài đã thức suốt đêm với người đẹp này tại Lệ Chi viên trước khi băng hà. Triều đình quy cho Nguyễn Thị Lộ tội giết vua, Nguyễn Trãi và gia đình bị án tru di tam tộc. Bí mật vườn Lệ Chi dưới cách nhìn lịch sử, thể hiện những khuất tất của câu chuyện này.

NSƯT Thành Lộc đã dàn dựng vở này tại sân khấu Idecaf vào năm 2000. Trong tình hình sân khấu kịch TP HCM bị cho là cũ kỹ, vở diễn đã gây xôn xao dư luận về sự đột phá trong đầu tư, dàn dựng công phu. Tác phẩm được Hội đồng Nghệ thuật của Sở Văn hóa Thông tin TP HCM thông qua, ra mắt khán giả và tổng số suất diễn đã lên đến trên 80. Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cũng trao giải B cho NSƯT Thành Lộc với vai trò đạo diễn trong Bí mật vườn Lệ Chi vào năm 2002. Tuy nhiên, trước một buổi truyền hình trực tiếp, đột nhiên có lệnh ngưng diễn vở này vì lý do "nội dung có một chi tiết không đúng về cách hành xử của hoàng hậu Nguyễn Thị Anh".

Vở có sự tham gia của: Hữu Châu, Thanh Thủy, Hồng Ánh, NSƯT Thành Lộc, Hoàng Trinh, Tuấn Khôi, Minh Trí, Đại Nghĩa, Mỹ Duyên, Hương Giang..., sẽ được diễn lại vào 10-11/5 tại sân khấu Trần Cao Vân. Sau đó diễn thêm 2 suất vào 12-13/5 ở sân khấu Idecaf.

Theo VnExpress

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác