Biểu diễn nghệ thuật phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa.

(Cinet) -Các đoàn nghệ thuật của Trung ương sẽ không chỉ biểu diễn ở các thành phố lớn mà còn về những vùng sâu, vùng xa để phục vụ đồng bào trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011

Cảnh trong vở Cảnh trong vở "Tình quê"

Việc đưa các đoàn nghệ thuật của Trung ương về biểu diễn ở những vùng sâu, vùng xa... phục vụ bà con mỗi dịp tết đến xuân về thực sự là cầu nối văn hóa quan trọng, là chất keo thu hẹp khoảng cách đời sống văn hóa tinh thần cho người dân nông thôn, miền núi. Đây là những hoạt động cụ thể, thiết thực của các đơn vị nghệ thuật trong việc thực hiện Chỉ thị số 268/CT-BVHTTDL hướng dẫn về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Mão 2011. Trong Chỉ thị số 268/CT-BVHTTDL, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch yêu cầu các đơn vị biểu diễn nghệ thuật tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đêm Giao thừa và lưu diễn phục vụ nhân dân trước, trong và sau Tết, ưu tiên biểu diễn phục vụ đồng bào, chiến sĩ vùng biên giới, hải đảo, vùng căn cứ cách mạng, chiến khu xưa, nông thôn vùng sâu, vùng xa. Các đơn vị điện ảnh cung ứng nguồn phim truyện, phim tài liệu, phim thiếu nhi chiếu ở các rạp, tăng cường số buổi chiếu phim Việt Nam.

Được biết Nhà hát Kịch Việt Nam là đơn vị đầu tiên hưởng ứng chỉ thị này với 9 buổi biểu diễn đặc biệt nhằm phục vụ đồng bào các tỉnh Bắc Giang, Hà Nam, Ba Vì, Thái Nguyên và các tỉnh vùng sâu, vùng xa. Nhà hát sẽ chọn 4 vở diễn đặc sắc nhất, mang hơi thở thời đại để phục vụ bà con trong dịp Tết Tân Mão 2011, đó là các vở “Người thi hành án tử”, “Tình quê”, “Gái hạng Sang” và “Tội lỗi”.


Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác