Biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS tại Hà Nội

(Cinet)- Ngày 9/9/2010, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 3161 về việc tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật truyên truyền phòng chống HIV/AIDS tại các điểm công cộng, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, năm 2010.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, bằng các tác phẩm nghệ thuật, các nghệ sỹ chuyển tải đến nhân dân, học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS; Sự nguy hiểm của căn bệnh thế kỷ nếu như không biết cách phòng tránh, đồng thời giáo dục mọi người không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS.

Thông qua chương tình biểu diễn nghệ thuật, các nghệ sỹ, ca sỹ có thể giao lưu, trao đổi, giải đáp, hướng dẫn cho khán giả cách phòng, chống HIV/AIDS.

Về hình thức tổ chức, sẽ xây dựng một chương trình biểu diễn nghệ thuật về phòng chống HIV/AIDS trong đó bao gồm các tiểu phẩm, ca, múa, nhạc, tấu, hài (tạp kỹ), tham gia biểu diễn là các nghệ sỹ chuyên nghiệp; đồng thời tổ chức giao lưu tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS lưu động tại 3 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

Thời lượng chương trình là 150 phút, trong đó 120 phút biểu diễn các tiết mục nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dàn dựng, 30 phút dành cho giao lưu.

Chương trình sẽ có sự tham gia của 5 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp gồm: Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Nhà hát Tuồng Việt Nam và Trường Đại học Sân khấu- Điện ảnh.

Dự kiến, chương trình biểu diễn nghệ thuật truyên truyền phòng chống HIV/AIDS sẽ được tổ chức từ ngày 25 đến 30/9/2010.

 

PV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác