Bình Định: Phục dựng vở tuồng “Tây Sơn tụ nghĩa”

Sáng ngày 17/7, Nhà hát tuồng Đào Tấn đã làm lễ phục dựng vở tuồng lịch sử “Tây Sơn tụ nghĩa”. Được dàn dựng lần đầu tiên vào năm 1977, vở “Tây Sơn tụ nghĩa” (tác giả Tống Phước Phổ, đạo diễn Hưng Quang) đã chinh phục khán giả và gặt hái được nhiều thành công.

Vở “Tây Sơn tụ nghĩa” được phục dựng lại (đạo diễn NSƯT Hoàng Ngọc Đình) trên cơ sở kịch bản gốc của Tống Phước Phổ, nhưng sẽ có sự nâng cao để làm tăng thêm giá trị của vở diễn. Đảm nhận vai chính của vở diễn sẽ là các nghệ sĩ trụ cột của Nhà hát tuồng Đào Tấn: NSƯT Minh Ngọc (vai Trần Quang Diệu), Thanh Sử (Bùi Thị Xuân), NSƯT Xuân Hợi (vai Nguyễn Huệ), NSƯT Văn Vỹ (đóng hai vai Nguyễn Nhạc và Bùi Đắc Kế)…

Việc phục dựng lại vở “Tây Sơn tụ nghĩa” sẽ giúp cho Nhà hát tuồng Đào Tấn hoàn thiện thêm pho tuồng về Quang Trung, sau khi đã có các vở: Quang Trung đại phá quân Thanh, Trời Nam, Bùi Thị Xuân hồi kết cuộc. Đồng thời có thêm một vở diễn hay, ý nghĩa để biểu diễn phục vụ khán giả trong dịp Festival Tây Sơn - Bình Định năm 2008.

Theo BBĐ

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác