Bộ VH,TT&DL: Tổ chức Khai mạc Trại sáng tác kịch bản sân khấu

Ngày 10/11, tại Nhà sáng tác Đại Lải Vĩnh Phúc, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức khai mạc Trại sáng tác kịch bản sân khấu cho các học viên của lớp đào tạo, bồi dưỡng tác giả, phê bình sân khấu.

Bộ VH,TT&DL: Tổ chức Khai mạc Trại sáng tác kịch bản sân khấu - ảnh 1

Trước thực tế trong nhiều năm qua, lực lượng tác giả và phê bình sân khấu thiếu hụt, làm cho đời sống sân khấu thiếu vắng những tác phẩm có giá trị về tư tưởng, nội dung và nghệ thuật, chưa đáp ứng được đời sống tinh thần của nhân dân trong thời kỳ đổi mới. Thực hiện kế hoạch công tác năm 2008 đã được Bộ VHTTDL phê duyệt, Cục NTBD đã chủ trì, phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trường Bồi dưỡng cán bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mở lớp đào tạo tác giả và phê bình sân khấu với mục tiêu bồi dưỡng một đội ngũ tác giả, phê bình sân khấu trẻ có lòng đam mê nghệ thuật, nắm vững các kiến thức cơ bản về sân khấu học, lý luận kịch, nghệ thuật biên kịch và phê bình sân khấu. Từ 75 thí sinh đăng ký dự thi, đã có 33 thí sinh trúng tuyển. Các học viên là những nghệ sĩ, biên kịch của các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trên cả nước; những phóng viên ở các đơn vị báo, đài; sinh viên của các trường đại học...

Diễn ra đến ngày 24.11, các học viên tham gia lớp “Đào tạo bồi dưỡng tác giả và phê bình sân khấu” sẽ hoàn thiện kịch bản đều là những tác phẩm đầu tay của mình với nhiều thể loại như kịch nói, tuồng, cải lương... nhất là những tác phẩm đề cập những vấn đề thời sự của thời đại và xã hội hôm nay. Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ cho in tuyển tập các kịch bản của các tác giả trẻ để giới thiệu đi các đơn vị nghệ thuật sân khấu trên cả nước. Chủ tịch Hội NSSK Trọng Khôi cho biết, Hội sẽ dành một khoản kinh phí để đầu tư cho các kịch bản xuất sắc dàn dựng công diễn phục vụ khán giả.

 

Theo VH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác