“Ca trù- Singing house” đến với công chúng yêu nhạc truyền thống

(Cinet) - Vào ngày 19/3 tới, CD “Ca trù- Singing house” của hai tên tuổi trong làng ca trù Việt Nam hiện nay là danh cầm Nguyễn Phú Đẹ và ca nương Phạm Thị Huệ sẽ ra mắt khán giả yêu nghệ thuật truyền thống cả nước tại Đền Quan Đế (28 Hàng Buồm, Hà Nội).

“Ca trù- Singing house” đến với công chúng yêu nhạc truyền thống - ảnh 1

“Ca trù- Singing house” gồm 6 bài: Thét nhạc (thơ cổ), Gửi thư (thơ cổ), Chữ Nhàn (Nguyễn Công Trứ), Giai nhân nan tái đắc (Cao Bá Quát), Phận hồng nhan (Cao Bá Quát) và Tràng An hoài cổ (Cao Bá Quát).

Với “Ca trù- Singing house”, nghệ thuật ca trù của người Việt có thêm một cầu nối để đến được với những thính giả trong và ngoài nước quan tâm đến âm nhạc truyền thống Việt Nam. Hy vọng rằng, “Ca trù- Singing house” ra mắt khán giả yêu nghệ thuật truyền thống sẽ trở thành một sự khích lệ tình yêu nghề của các ca nương, kép đàn, khiến họ có thêm động lực để phát huy hết khả năng trong trình diễn và phát hành CD.

Ca nương Phạm Thị Huệ và nghệ nhân Nguyễn Phú Đẹ là những người xây dựng và gắn bó với Giáo phường ca trù Thăng Long. Hiện, Giáo phường đang triển khai chương trình “Khôi phục hát ả đào trong lòng phố cổ”, với mong muốn góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa của nhân dân, cũng như tạo điều kiện cho du khách đến với Hà Nội có thể dễ dàng tiếp cận với tinh hoa cổ nhạc của Việt Nam đã được quốc tế công nhận. Đây là việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực trong việc gìn giữ di sản của cha ông.

 

HN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác