Cầu nối Văn hóa Việt – Ý : Hòa nhạc Gala Italiano

(Cinet)_ Sắp tới đây, vào ngày 02 tháng 6 những người hâm mộ nhạc cổ điển sẽ có cơ hội thưởng thức các vở nhạc kịch kinh điển trong chương trình Hòa nhạc Gala Italiano.

Hòa nhạc Gala Italiano sẽ là món quà tinh thần cho người hâm mộ nhạc cổ điểnHòa nhạc Gala Italiano sẽ là món quà tinh thần cho người hâm mộ nhạc cổ điển

Nhân kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Italia, Đại sứ quán Italia phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức buổi hòa nhạc Gala Italiano tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Ban tổ chức buổi hòa nhạc cho biết toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé sẽ được chuyển đến Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam cho việc triển khai các dự án cộng tác với Hội Chữ Thập Đỏ Ý.

Một bật mí hấp dẫn, thú vị là chương trình hòa nhạc sẽ có sự tham gia của Hiệp hội Hòa nhạc Rôma gồm các nghệ sỹ nổi tiếng đã từng biểu diễn rất thành công ở Ý và tại nhiều nước trên thế giới. Hiệp hội Hòa nhạc Rôma sẽ có đêm diễn duy nhất với trích đoạn các vở nhạc kịch kinh điển của Ý, từ Rossini, Bellini và Donizetti tới Verdi và Puccini.  Đặc biệt, các tác phẩm trong Gala Italiano sẽ được biểu diễn bởi giọng nữ cao Lucia Conte, giọng nữ trung Paola Cacciatori,  giọng nam cao David Sotgiu, giọng nam trung Juan Possidente, nghệ sỹ dương cầm Antonio Cama và chỉ huy Carlo Magni.

Nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Italia và Việt Nam, buổi hòa nhạc được tổ chức trong khuôn khổ chương trình Ý – Việt 2012. Hòa nhạc Gala Italiano hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ chuyến phiêu lưu trong không gian âm nhạc và văn hóa Ý.

NLH


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác