Chàng Don Quixote chu du đến sân khấu Việt Nam

Khán giả Thủ đô sắp được tái ngộ chàng Don Quixote, nhưng không phải là hình tượng trong tiểu thuyết hay nhân vật trên phim ảnh mà là người thật với những vũ điệu quyến rũ trên sân khấu qua vở ballet Don Quixote.

Chàng Don Quixote chu du đến sân khấu Việt Nam - ảnh 1

Don Quixote Mạnh Cường sẽ chính thức ra mắt công chúng vào 20 giờ tối ngày 22 và 23/10 tới tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.
Tác phẩm do biên đạo múa Nguyễn Thị Tuyết Minh (trưởng đoàn múa Khám phá) dàn dựng cùng sự tham gia của các nghệ sĩ Cao Chí Thành (vai Basilio), Vũ Hương Giang (vai Kitri), Mạnh Cường (vai Don Quixote), Việt Hà (giám mã Sancho), Quỳnh Liên (vai Dulcinea) cùng 60 diễn viên Đoàn múa ballet Khám phá.
Vở diễn dài 120 phút có sử dụng âm nhạc của Ludwig Minkus.
Như vậy, vở ballet Don Quixote nổi tiếng trên khắp các châu lục từ hơn một thế kỷ qua với câu chuyện về chàng hiệp sĩ Don Quixote xứ Mancha cùng giám mã Sancho Panza sẽ “đến” Việt Nam qua sự tái hiện của các nghệ sĩ Đoàn múa ballet Khám phá.
Kể từ lần đầu xuất hiện trên sân khấu ballet vào năm 1871 bởi biên đạo múa nổi tiếng người Nga Marius Petipa, ballet Don Quixote đã chinh phục hàng triệu trái tim trên toàn thế giới bởi cốt truyện hấp dẫn và các kỹ thuật “pas de deux” (múa đôi) tuyệt đỉnh.
Có thể nói, ballet Don Quixote đã và sẽ luôn là một tuyệt phẩm, một đỉnh cao của nghệ thuật biểu diễn mà bất cứ nhà hát ballet danh tiếng trên thế giới nào cũng mong muốn đạt tới, bởi sự hoành tráng của vở, sự lãng mạn-quyến rũ của âm nhạc cùng dàn diễn viên đồ sộ, thể hiện các kỹ thuật ballet ở trình độ đỉnh cao trên một sân khấu tráng lệ.
Đây là vở diễn đặc biệt trong chương trình kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Đoàn múa ballet Khám phá (2005-2010) mà Thạc sĩ Nguyễn Thị Tuyết Minh là người sáng lập./.

 

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác