Chung kết Liên hoan dân ca Việt Nam khu vực Nam Bộ

(Cinet) - Tối 24/4, tại thành phố Bến Tre, đã diễn ra đêm chung kết Liên hoan dân ca Việt Nam khu vực Nam Bộ 2011.

Chung kết Liên hoan dân ca Việt Nam khu vực Nam Bộ - ảnh 1

Tại đêm chung kết, 18 tiết mục đặc sắc của 15 đoàn trên địa bàn lần lượt công diễn. Ban Tổ chức đã trao 5 giải khuyến khích, 7 giải C, 5 giải B và 3 giải A cho các tiết mục xuất sắc.

Liên hoan dân ca Việt Nam do Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam phối hợp tổ chức, diễn ra 2 năm một lần nhằm tìm kiếm, gìn giữ và phát hiện các làn điệu dân ca nguyên thể, mang tính đặc trưng vùng miền cùng những giọng hát dân ca đặc sắc, bắt đầu từ năm 2005, đây là lần thứ 4 chương trình được tổ chức.

Cuộc thi dành cho những nghệ sĩ của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, không chuyên và các nghệ nhân của các vùng miền. Vòng chung kết liên hoan được tổ chức tại 6 khu vực: Đồng bằng và trung du Bắc Bộ, vùng núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và khu vực Nam Bộ.

Liên hoan không chỉ tạo nên sân chơi cho loại hình dân ca đang có nguy cơ mai một mà còn tạo điều kiện cho các nghệ nhân, nghệ sĩ các vùng, miền giao lưu và tìm hiểu những giá trị độc đáo trong văn hóa của các dân tộc anh em.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác